“Va chạm” với XRP ư? Nền tảng này có thể phải trả một cái giá khá đắt

xrp-ripple
xrp-ripple

Nền tảng cho vay tiền mã hóa Nexo đã bị cáo buộc gây ra vụ thanh lý trị giá 5 triệu USD khi dừng việc sử dụng XRP làm tài sản thế chấp mà không thông báo đến người dùng vào tháng 12/2020.

"Va chạm" với XRP ư? Nền tảng này có thể phải trả một cái giá khá đắt 1

Cụ thể, nền tảng cho vay tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ Nexo đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về việc tạm ngừng dịch vụ XRP vào ngày 23 tháng 12 năm 2020.

Đơn khiếu nại cáo buộc Nexo vi phạm thỏa thuận người dùng bằng cách đình chỉ việc sử dụng XRP làm tài sản thế chấp khoản vay mà không thông báo trước cho khách hàng. Việc đình chỉ diễn ra sau hành động pháp lý của SEC chống lại Ripple Labs vì đã tiến hành các đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký vào ngày 22 tháng 12.

Nexo cho phép người dùng vay tiền tệ fiat hoặc stablecoin bằng cách sử dụng các khoản vay thế chấp quá mức được hỗ trợ bằng tài sản mã hóa. Nếu biến động giá trên thị trường khiến các khoản vay không còn đáp ứng tỷ lệ cho vay trên giá trị được yêu cầu của nền tảng, Nexo sẽ bán tài sản thế chấp để đưa tỷ lệ cho vay trở lại phù hợp, ​​sau khi cung cấp thông báo cho khách hàng.

Nexos bị cáo buộc đã phản ứng với thông báo của SEC bằng cách đình chỉ việc sử dụng XRP làm tài sản thế chấp, để thanh toán các khoản vay và đặt cọc vào ngày 23 tháng 12. Do đó, nhiều người dùng đã không thể hỗ trợ các vị trí cho vay của họ, dẫn đến việc thanh lý trên nền tảng.

Theo đơn kiện, việc đình chỉ của Nexo dẫn đến việc thanh lý tài sản trị giá hơn 5 triệu USD của khách hàng. Nguyên đơn cũng cáo buộc rằng việc thanh lý XRP của Nexo mâu thuẫn với tuyên bố của công ty rằng họ không có quyền sở hữu tài sản thế chấp của người dùng.

Song, trải qua vô vàn khó khăn từ vụ kiện của SEC, Ripple (XRP) đã trở lại đường đua. Nội lực của Ripple vô cùng mạnh mẽ, SEC càng làm khó, XRP càng tăng. Mới đây, Ripple mua lại công ty thanh toán, giá XRP lập đỉnh của 3 năm. Chúng ta có thể hy vọng rằng, XRP sẽ lên lại mức đỉnh cũ 3,84 USD và có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: