Ví Venmo của PayPal hỗ trợ mua, bán và lưu trữ 4 đồng tiền mã hóa hàng đầu

Ứng dụng ví tiền di động Venmo thông báo sẽ bắt đầu hỗ trợ mua, bán và nắm giữ 4 đồng tiền mã hóa gồm BTC, ETH, BCH và LTC.

Ví Venmo của PayPal hỗ trợ mua, bán và lưu trữ 4 đồng tiền mã hóa hàng đầu
Ví Venmo của PayPal hỗ trợ mua, bán và lưu trữ 4 đồng tiền mã hóa hàng đầu

Theo đó, thông qua dịch vụ mới có tên gọi “Crypto on Venmo”, hơn 70 triệu người dùng của Venmo hiện đã có thể xem biến động giá tiền mã hóa, sau đó lựa chọn mua hoặc bán 4 đồng tiền gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). KHi giao dịch, người dùng còn có thể chọn chia sẻ quá trình đầu tư của mình với bạn bè thông qua mạng xã hội tích hợp sẵn trên Venmo.

Phó Chủ tịch Cấp cao của Venmo Darrell Esch nói:

“Crypto on Venmo là cách thức mới để cộng đồng Venmo bắt đầu khám phá thế giới tiền mã hóa, ngay từ ứng dụng Venmo mà họ tin tưởng và sử dụng trong giao dịch tài chính thường ngày. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng một nền tảng dễ làm quen, góp phần đơn giản hóa quá trình mua bán tiền mã hóa và giải đáp những câu hỏi mà thường gặp phải.”

Báo cáo khảo sát thị trường năm 2020 của Venmo cho biết hơn 30% người dùng ứng dụng này đang đầu tư vào tiền mã hóa, với 20% trong số đó bắt đầu từ đại địch COVID-19.

Venmo chính là ví tiền di động của ứng dụng thanh toán PayPal, đơn vị mà đã thông báo hỗ trợ 4 đồng tiền mã hóa trên vào cuối năm ngoái và mới triển khai dịch vụ tiền mã hóa trên toàn thế giới vào cuối tháng 3 qua. Tương tự như Venmo, PayPal cho phép người dùng mua, bán, nắm giữ và thanh toán tại 29 triệu cửa hàng đối tác trên toàn thế giới.

Để hỗ trợ tiền mã hóa, PayPal và Venmo đã hợp tác với một công ty lưu ký tiền mã hóa lớn tại Mỹ là Paxos, đơn vị đồng stablecoin Paxos Standard (PAX).

Trong năm 2021, nhiều công ty doanh nghiệp trên toàn cầu cũng đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa. Dẫn đầu làn sóng này chính là hai “gã khổng lồ” VisaMasterCard, theo sau đó là những tên tuổi lớn như Tesla, Bakkt, Tạp chí TIME, Newegg,..

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: