Binance ghi nhận open interest kỷ lục 10 tỷ USD khi thị trường đang hào hứng

binance-lãi-suất-mở
binance-lãi-suất-mở

Nền tảng phái sinh tiền mã hóa của sàn giao dịch hàng đầu thế giới – Binance đã đạt cột mốc kỷ lục về open interest (giá trị lệnh đang mở) khi sự tham gia của các nhà đầu tư cá nhân tăng lên đột biến.

Binance ghi nhận open interest kỷ lục 10 tỷ USD khi thị trường đang hào hứng 1

Open interest trên nền tảng phái sinh của Binance đạt mức cao kỷ lục hơn 10 tỷ USD vào ngày 3/4, tương đương với mức tăng trưởng hàng năm gần 3.900%. Sự gia tăng đột biến về giá trị của các hợp đồng phái sinh được giao dịch nhưng không được thanh toán bằng các vị thế bù trừ phản ánh dòng tiền vào thị trường đang tăng lên.

Lãi suất mở trên sàn giao dịch Binance. Nguồn: CoinGecko
Open Interest trên sàn giao dịch Binance. Nguồn: CoinGecko

Với số lượt đăng ký tăng lên đột biến. Gã khổng lồ Binance đã đánh bại hàng loạt đối thủ sừng sỏ khác trong “cuộc chiến” nền tảng phái sinh. Không những về open interest, khối lượng giao dịch 24h của Binance cũng chễm chệ tại ngôi đầu. Binance Futures được ra mắt vào tháng 9/2019 chỉ với 1 cặp giao dịch duy nhất là BTC/USDT.

Top lãi suất mở và khối lượng giao dịch 24h của các sàn giao dịch hàng đầu. Nguồn: CoinGecko
Top open interest và khối lượng giao dịch 24h của các sàn giao dịch hàng đầu. Nguồn: CoinGecko

Kể từ đó, nền tảng phái sinh đã mở rộng bộ sản phẩm của mình lên hơn 180 cặp giao dịch, bao gồm 107 hợp đồng tương lai được xác định bằng USDT, hoặc Binance USD (BUSD), 34 hợp đồng tương lai được giao dịch bằng token, 36 token đòn bẩy Binance và 6 tùy chọn.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu phái sinh tiền mã hóa Skew, Binance cũng là sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất thế giới tính theo open interest tại thời điểm viết bài, đóng góp 4,33 tỷ USD, tương đương 18,44%, trong tổng số 23,48 tỷ USD toàn cầu.

Top sàn giao dịch phái sinh Bitcoin lớn nhất thế giới. Nguồn: Skew
Top sàn giao dịch phái sinh Bitcoin lớn nhất thế giới. Nguồn: Skew

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: