Thụy Điển hoàn thành xong giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm CBDC

Thụy-Điển-CBDC
Thụy-Điển-CBDC

Ngân hàng trung ương của Thụy Điển – Sveriges Riksbank thông báo giai đoạn đầu tiên trong chuỗi dài dự án thử nghiệm và xây dựng CBDC vừa hoàn thành. Song, công nghệ CBDC vẫn cần nghiên cứu sâu hơn để phát triển trong những bước tiếp theo.

Thụy Điển hoàn thành xong giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm CBDC 1

Sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tiên của dự án thử nghiệm CBDC, Sveriges Riksbank đã tìm thấy một số vấn đề quan trọng cần phải giải quyết trước khi quốc gia này có thể mua cà phê và bánh kẹo bằng đồng tiền mã hóa trung ương e-krona.

Trong một nghiên cứu gần đây, ngân hàng trung ương của Thụy Điển đã trình bày kết quả đầu tiên của việc thử nghiệm CBDC trên mạng dựa trên blockchain Corda của R3. Riksbank cho biết công nghệ CBDC mới cần được nghiên cứu thêm, với khả năng mở rộng đang gây ra một điểm nghẽn lớn.

Riksbank mô phỏng các khía cạnh cốt lõi của một hệ thống CBDC tiềm năng, bao gồm cung cấp thanh khoản thông qua hệ thống thanh toán của Riksbank, RIX và các thành viên mạng đóng vai trò là nhà phân phối. Ngân hàng trung ương cũng mô phỏng những người tham gia và các công cụ thanh toán như ứng dụng di động.

Ngân hàng trung ương Thụy Điển cũng lưu ý một số thách thức về quyền riêng tư, nhấn mạnh rằng thông tin trong giao dịch e-krona phải được bảo vệ để tuân thủ luật bảo mật ngân hàng và tránh tiết lộ dữ liệu cá nhân.

Sau khi ngân hàng lâu đời nhất thế giới này thông báo mở rộng dự án tiền mã hóa đến năm 2022, Mithra Sundberg, người đứng đầu bộ phận thí điểm e-krona của Riksbank ở Stockholm, nói rằng CBDC của Thụy Điển có thể yêu cầu một khung pháp lý mới trước khi nó có thể được sử dụng.

Với phạm vi các vấn đề cần được giải quyết trước khi e-krona có thể được phát triển nghiêm túc, Riksbank có thể tiếp tục các chương trình thử nghiệm blockchain của mình cho đến năm 2026.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: