Bitcoin chưa ổn định, nhưng đại diện “xưa cũ” này bất ngờ leo lên đỉnh vinh quang năm 2017

Giá của Monero (XMR) đang tiến vào mức cao nhất mọi thời đại từng thiết lập năm 2017 khi nâng cấp mạng, hoán đổi nguyên tử và sự tích hợp thực tiễn đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Bitcoin chưa ổn định, nhưng đại diện "xưa cũ" này bất ngờ leo lên đỉnh vinh quang năm 2017 1

Khi chu kỳ thị trường tăng giá năm 2021 mở ra với tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT, là hai trong những lĩnh vực lớn nhất chiếm đất diễn hầu hết cho sự tăng trưởng, các dự án kiểu cũ đã lặng lẽ bùng nổ một cách bất ngờ khi hồ sơ nền tảng của dự án bắt đầu được các nhà giao dịch đặt niềm tin hơn về bề dày trong lịch sử thành công.

Chúng ta đã được chứng kiến NANO, altcoin này hồi sinh một cách thần kỳ trước sự phẫn nộ “đẫm máu” của Bitcoin vào cuối tuần trước. Nay, một dự án tiếp theo cũng đã bất ngờ đạt được thành tựu mới sau 3 năm ròng rã, đó là Monero (XMR).

Dự án tập trung vào quyền riêng tư gần đây đã kỷ niệm bảy năm thành lập và hiện đang tìm con đường thiết lập lại mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 là 470 USD. Thậm chí động lực còn cho thấy XMR có thể tiến xa hơn để đạt đến mức ATH mới.

Kể từ khi giao dịch tạo vùng giá thấp nhất là 134 USD vào ngày 1/2, giá Monero (XMR) đã tăng 210% cùng với sự gia tăng ổn định về khối lượng giao dịch và tỷ lệ băm của mạng.

Biểu đồ giá XMR/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá XMR/USDT. Nguồn: TradingView

XMR đã có một sự gia tăng đáng chú ý vào đầu tháng 2/2021 nhờ nỗ lực của các thành viên trong cộng đồng Monero để thêm XMR làm tùy chọn thanh toán trên trang web của Tesla.

Mặc dù đề xuất cho đến nay đã không thành công, với việc Tesla chỉ công bố hỗ trợ Bitcoin (BTC) vào thời điểm này, nhưng nỗ lực đã thành công trong việc thu hút sự chú ý rộng rãi hơn đến dự án Monero và khả năng bảo mật của nền tảng.

Dự án cũng nhận được động lực tăng sau khi kiểm tra thành công Bulletproofs+, đây là hệ thống mới của mạng cho phép các giao dịch Monero (XMR) nhẹ và nhanh hơn. Monero cũng đã nhận được sự tích cực đáng kể do khả năng hoán đổi nguyên tử giữa XMR và BTC.

Hoán đổi nguyên tử là quá trình trao đổi tiền mã hóa ngang hàng (P2P) từ bên này sang bên khác mà không thông qua bên thứ ba, đồng nghĩa với việc bạn được phép trao đổi một đồng tiền cho người khác mà không cần sử dụng sàn giao dịch.

Sự phấn khích đối với hoán đổi nguyên tử kết hợp với việc phát hành sàn giao dịch phi tập trung Haveno dựa trên Monero vào ngày 8/4 đã dẫn đến việc giá XMR tăng 66% trong hai tuần qua. Giá của XMR đã tiến sâu trong phạm vi ấn tượng của mức ATH cũ là 470 USD.

Các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đến Monero trong tương lai, bằng chứng là Grayscale Investments đã nộp đơn xin thành lập quỹ đầu tư Monero vào tháng 1/2021. Niềm tin càng được củng cố hơn khi một cuộc tấn công Monero (XMR) xảy ra ngay trong thời điểm Grayscale đề xuất nhưng lại thất bại, chứng minh sự bảo mật tuyệt vời của nền tảng.

Với những động lực vô cùng mạnh mẽ đằng sau, XMR có vị trí rất tốt để tăng trưởng hơn nữa khi chu kỳ thị trường tăng giá hiện tại đang mở ra và sự hấp dẫn của thị trường tiếp tục thu hút các nhà đầu tư mới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: