Số Bitcoin trị giá 623 triệu USD từ vụ tấn công Bitfinex năm 2016 rục rịch chuyển động

Mặc dù ngày 14 tháng 4 là một ngày trọng đại đối với thị trường tiền mã hóa nhờ vào sự kiện niêm yết đình đám của Coinbase, những cái mũi nhạy tin trong thị trường cũng không bỏ qua những thông tin về vụ tấn công sàn giao dịch Bitfinex đình đám một thời. Theo đó, một phần Bitcoin bị đánh cắp từ vụ hack Bitfinex năm 2016 đã bắt đầu được di chuyển lần đầu tiên kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2020.

Số Bitcoin trị giá 623 triệu USD từ vụ tấn công Bitfinex năm 2016 rục rịch chuyển động
Số Bitcoin trị giá 623 triệu USD từ vụ tấn công Bitfinex năm 2016 rục rịch chuyển động

Thông qua một loạt các tweet, Whale Alert, một công cụ theo dõi blockchain phổ biến, đã tiết lộ cách số Bitcoin bị đánh cắp năm 2016 được chuyển đến một ví không xác định. Các đồng tiền đã được chuyển theo từng lô lớn, trong một chuỗi 63 giao dịch, trong khoảng thời gian một giờ đồng hồ với tổng cộng 10.057 Bitcoin, trị giá khoảng 623 triệu USD.

Trước chuỗi giao dịch này, hơn 5.000 Bitcoin đã được chuyển vào tháng 11 năm ngoái. Vào thời điểm đó, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới vẫn đang cố gắng vượt qua mốc 20.000 USD.

Xem thêm: Một phần số tiền bị đánh cắp từ Bitfinex đã quay trở lại sàn này

Những kẻ tấn công cũng đã rất biết chọn thời gian để thực hiện hành động của mình, với việc số tiền này trên đường sang ví mới cũng trùng khớp với thời điểm cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase được giao dịch trên Nasdaq.

Các tin tặc đã đánh cắp tổng cộng 119.756 Bitcoin từ Bitfinex vào tháng 8 năm 2016.

Diễn biến mới nhất cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa, với Ryan Gorman, Người đồng sáng lập Trade the Chain, một dịch vụ dữ liệu thời gian thực, khẳng định rằng số lượng Bitcoin được tẩu tán đã lên đến 10% tổng số tiền bị đánh cắp từ vụ hack năm 2016.

Hơn nữa, một số chuyên gia đã khẳng định thực tế rằng không có rủi ro nào, kể cả trong ngắn hạn, đối với giá Bitcoin do ảnh hưởng của loạt giao dịch này.

Adam Cochran, một đối tác tại Cinneamhain Ventures, cũng chia sẻ góc nhìn tương tự. Anh ấy nói,

“Vụ tấn công Bitfinex năm 2016 đã liên tục một số quỹ được theo dõi và nằm trong danh sách đen nhiều nhất trên thế giới. Không có sàn giao dịch nào sẽ xử lý chúng. Về cơ bản, những kẻ tấn công sẽ không bao giờ có thể được rút ra tiền mặt”.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ liệu địa chỉ ví không xác định nói trên có phải là điểm đến cuối cùng của những đồng tiền điện tử bị đánh cắp này hay không.

Trong một diễn biến liên quan, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Bitcoin đã tăng hơn 1,8% tính đến thời điểm hiện tại. Đồng coin này mới đây cũng đã đạt đỉnh mới, hứa hẹn đà tăng của thị trường sẽ tiếp tục kèo dài trong năm 2021 bùng nổ này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: