Tìm hiểu các Nhà cung cấp thanh khoản của Finxflo (FXF)

Mặc dù còn là một thị trường non trẻ, song tiền mã hóa đang là một lĩnh vực không thể bỏ qua và với tư cách là một nhà đầu tư, tính thanh khoản và vai trò của các nhà cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Tìm hiểu các Nhà cung cấp thanh khoản của Finxflo (FXF)
Tìm hiểu các Nhà cung cấp thanh khoản của Finxflo (FXF)

Thanh khoản là gì?

Từ ‘thanh khoản’ thường được sử dụng trong thị trường tài chính và đề cập đến việc mà một tài sản có thể được chuyển đổi thành tiền mặt. Trong thị trường tiền mã hóa, tính thanh khoản là khả năng một đồng coin hoặc token có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền hoặc các đồng coin hoặc token khác mà không gây ra sự thay đổi về giá.

Nhà cung cấp thanh khoản là một tổ chức hoạt động như một nhà tạo lập thị trường trong một loại tài sản đã chọn. Nói một cách đơn giản, một nhà cung cấp thanh khoản có liên quan đến cả hai phía của thị trường. Họ mua và bán một tài sản ở những mức giá nhất định, về cơ bản là ‘tạo ra thị trường’. 

Các nhà cung cấp thanh khoản giúp giá cả được ổn định, làm cho thị trường an toàn hơn cho các nhà đầu tư. Họ làm điều này bằng cách tự chấp nhận rủi ro – lợi nhuận của họ đến từ chênh lệch hoặc bằng cách đón đầu nhu cầu  hạn của khách hàng.

Là công ty tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới, Finxflo đã có vô vàn kinh nghiệm khi nói đến các nhà cung cấp thanh khoản. Bằng cách kết hợp với các sàn giao dịch và giao thức hàng đầu, Finxflo tạo điều kiện thanh khoản cao hơn với phí giao dịch thấp và tính minh bạch.

Trong giao dịch, tính thanh khoản là vô cùng quan trọng. Mức thanh khoản thấp cho thấy một thị trường biến động, khiến giá tiền mã hóa tăng đột biến. Tính thanh khoản cao đề cập đến một thị trường ổn định hơn với ít biến động giá hơn. Môi trường có tính thanh khoản cao sẽ thuận lợi hơn cho việc giao dịch, vì số lượng người tham gia lớn hơn sẽ đảm bảo rằng các lệnh mua hoặc bán có thể được thực hiện dễ dàng hơn. 

Tại sao tính thanh khoản lại quan trọng? 

Số lượng người mua và người bán lớn hơn dẫn đến mức độ hoạt động cao hơn trong thị trường. Hoạt động liên tục này được gọi là ‘buoyancy’; trạng thái tạo ra giá thị trường được cải thiện có thể chấp nhận được cho tất cả mọi người. Nếu giá cả vẫn ổn định, sẽ có ít biến động hơn và điều này làm giảm rủi ro liên quan đến các giao dịch lớn. Rủi ro thấp hơn có thể thu hút nhiều nhà giao dịch hơn, dẫn đến tăng các hoạt động, v.v. 

Trong một thị trường thanh khoản, những lệnh mua lớn có thể hoàn thành khi lượng lớn người tham gia vào thị trường . Sự ổn định trên thị trường cũng hỗ trợ phân tích kỹ thuật chính xác hơn khi việc hình thành giá và biểu đồ ngày càng phát triển và chính xác hơn.

Với mô hình định tuyến đơn đặt hàng thông minh, Finxflo sẽ là một trong những nguồn thanh khoản giao dịch tốt nhất thế giới, với khả năng cung cấp cho người dùng mức giá tốt nhất trên thị trường. Mô hình kết hợp không chỉ được thiết kế để cung cấp giá tốt nhất cho các giao thức CeFi và DeFi, mà còn khắc phục một số điểm khó khăn đối với các nhà giao dịch tiền mã hóa hoạt động trên các sàn giao dịch kém thanh khoản, như sự bất ổn định của sàn giao dịch, thời gian giao dịch chậm và thao túng thị trường. Với giao diện tất cả trong một cung cấp cho người dùng các tùy chọn trên các sàn giao dịch để tối đa hóa lợi nhuận.

Mục tiêu chính là cung cấp một giải pháp tốt nhất cho người dùng và loại bỏ những hạn chế liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. 

Các nhà cung cấp thanh khoản mang lại điều gì?

Một trong những chỉ số lớn nhất về tính thanh khoản trên thị trường tiền mã hóa là khối lượng giao dịch. Các trang web xếp hạng vốn hóa thị trường tiền mã hóa thường sẽ cung cấp dữ liệu khối lượng giao dịch hàng ngày sẽ cung cấp cho người xem ý tưởng hợp lý về tần suất và khối lượng giao dịch, cho biết mức độ thanh khoản của thị trường. 

Khi hệ sinh thái tiền mã hóa ngày càng lớn mạnh, nhu cầu cao hơn đối với các chuyên gia thanh khoản có thể cung cấp giá trị thực.

Giá trị này có thể được nhìn thấy theo nhiều cách khác nhau, bao gồm: 

  • Độ sâu thị trường – Độ sâu của thị trường được đo lường thông qua các lệnh mua và bán. Số lượng đơn đặt hàng ở mỗi mức giá càng cao thì độ sâu của thị trường càng lớn.
  • Thực hiện nhanh chóng – Trong một thị trường mà những biến động nhỏ nhất có thể có tác động lớn, tốc độ là một phẩm chất cần thiết. Khả năng thực hiện các giao dịch nhanh chóng và ít bị trượt giá, đặc biệt là trong thời điểm thị trường có hoạt động cao, là dấu hiệu của một nhà cung cấp thanh khoản tốt..
  • Giá cả tốt nhất – Một mô hình kinh doanh cung cấp speards cạnh tranh và hoa hồng thấp khi swap. 

Thị trường tiền mã hóa đang phát triển với tốc độ điên cuồng và việc “bắt kịp” thôi đã là một thách thức lớn. Khi các nhà đầu tư, nhà giao dịch kỳ cựu và những người mới tham gia tiền mã hóa cảm thấy sự thay đổi nhanh chóng , mục đích của Finxflo là hợp lý hóa quy trình. Finxflo đặt mục tiêu tạo ra một nền tảng hàng đầu trong ngành cho phép các nhà giao dịch tối ưu hóa hiệu suất đầu tư của họ bằng các công cụ chuyên nghiệp thông qua giao diện lấy người dùng làm trung tâm của Finxflo.

Tham gia Cộng đồng Finxflo Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất: Kênh thông báo | Nhóm thảo luận

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: