Coinbase tài trợ giải đấu thể thao điện tử CSGO – Cánh đồng trù phú và gã khổng lồ tỉnh giấc

Coinbase-Gaming
Coinbase-Gaming

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ – Coinbase đã ký hợp đồng tài trợ với nhà tổ chức giải đấu thể thao điện tử Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) BLAST Premier. Thương hiệu của gã khổng lồ Coinbase sẽ được giới thiệu trên BLAST Premier Spring Showdown sắp tới, thiết lập cầu nối ngoạn mục giữa hai lĩnh vực crypto và esport.

Coinbase tài trợ giải đấu thể thao điện tử CSGO - Cánh đồng trù phú và gã khổng lồ tỉnh giấc 1

Trong một thông báo vào ngày 1/4, BLAST Premier chính thức cho biết quan hệ đối tác với Coinbase đã được thiết lập. Thương hiệu Coinbase sẽ xuất hiện trong giải đấu kể từ ngày 13 đến ngày 18/4, cũng như các trận chung kết từ ngày 15 đến ngày 20/6.

Có trụ sở chính tại Đan Mạch, giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp CS:GO của BLAST Premier ra mắt vào năm 2020, chủ yếu tại hai khu vực: Bắc Mỹ và Châu Âu. Giải đấu được tổ chức luân phiên chia thành hai mùa trong năm, với tên gọi tương ứng lần lượt là Spring Showdown và Fall Showdown.

Năm ngoái, BLAST Premier đã được phát trực tiếp trên khắp thế giới tại 105 vùng lãnh thổ cho hơn 151 triệu hộ gia đình, theo mạng lưới truyền thông thể thao điện tử.

Việc Coinbase tài trợ cho các sự kiện như CS:GO là một dấu hiệu cho thấy sự tích hợp ngày càng tăng gần đây của ngành công nghiệp tiền mã hóa vào các môn thể thao chính thống, nhất là lĩnh vực thể thao điện tử toàn cầu.

Quay trở về năm 2019, Xpring của Ripple lập quỹ 100 triệu USD để phát triển ngành công nghiệp game. Gần đây nhất chúng ta đã ghi nhận một đại diện khác đang gây sốt trên thị trường tiền mã hóa. Đó chính là Enjin Coin (ENJ), đã trở thành đồng tiền mã hóa gaming đầu tiên được chấp thuận sử dụng tại Nhật Bản, cột mốc đánh dấu kỷ nguyên mới với Enjin sau khi bắt tay hợp tác với Samsung.

Enjin Coin (ENJ) từ đó mở ra một vũ trụ mới cho riêng mình trong “mảnh đất” gaming khá mới mẻ này. Mọi ông lớn đều bị Enjin “khuất phục”. Microsoft đồng hành Enjin chính thức đưa NFT vào tựa game Minecraft, cho đến “ông trùm” trò chơi Hàn Quốc GameTalkTalk bị thuyết phục kết hợp phát hành NFT trong hệ sinh thái Enjin.

Song, chúng ta có thể nhận định rằng. Lĩnh vực gaming mặc dù còn khá mới nhưng vô cùng tiềm năng đối với crypto. Có lẽ, Coinbase đã dần “nếm” được vị ngon đầu tiên của miếng bánh này và bắt đầu hành động. Chặng đưuòng chúng ta có được nhìn thấy những token tiêu biểu về gaming, NFT như ENJ, Alice, CHR,..sẽ không còn xa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: