Cựu quản lý ngân hàng hàng đầu Hoa Kỳ trở thành CEO của Binance US

Cựu lãnh đạo cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ là ông Brian Brooks đã trở thành tân CEO của Binance US, chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Cựu quản lý ngân hàng hàng đầu Hoa Kỳ trở thành CEO của Binance US 1

Theo thông báo vào ngày 20/4, Brooks sẽ thay thế CEO hiện tại của Binance US, Catherine Coley, quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/5/2021.

Brian Brooks từng là cựu Giám đốc kiểm soát tiền tệ của Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC). Cựu quan chức OCC này là người rất am hiểu và ủng hộ tiền mã hóa khi từng cho rằng Bitcoin có sự ủng hộ nhưng USD thì không.

Không những vậy, Brooks trước đây là người đứng đầu nhóm pháp lý của Coinbase, ông đã nổi lên như một nhân vật nổi bật trong ngành công nghiệp tiền mã hóa do những nỗ lực liên tục để cung cấp sự rõ ràng về quy định cho crypto.

Đến từ sự hưởng ứng tích cực, cộng đồng thường gọi ông là “người quản lý công nghệ tài chính đầu tiên” và “người kiểm soát tiền mã hóa”, với hy vọng ông sẽ có những động thái tốt hơn đối với thị trường.

CEO và người sáng lập Binance – Changpeng Zhao nói rằng kiến ​​thức và chuyên môn của Brooks là vô giá khi Binance US tiếp tục mở rộng.

“Brian Brooks là một nhà lãnh đạo đáng kính trọng với sự dày dặn kinh nghiệm giữa các dịch vụ tài chính truyền thống, chính phủ và ngành tài sản mã hóa. Khả năng thu hút cộng đồng với một giám đốc điều hành có tầm cỡ của Brian là minh chứng cho sức mạnh của nền tảng của Binance US.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: