Hodler 3 tuổi phỏng vấn tỷ phú – nhà sáng lập MicroStrategy về Bitcoin

Lily Knight mới 3 tuổi, “nhà giáo dục Bitcoin trẻ nhất thế giới”, đã phỏng vấn tỷ phú Michael Saylor, người sáng lập MicroStrategy trên kênh YouTube của bé trong một video công chiếu ngày 13/04.

Hodler 3 tuổi phỏng vấn tỷ phú - nhà sáng lập MicroStrategy về Bitcoin
Hodler 3 tuổi phỏng vấn tỷ phú – nhà sáng lập MicroStrategy về Bitcoin

Trong cuộc phỏng vấn, Lily lưu ý rằng việc Saylor tích lũy hơn 2 tỷ USD Bitcoin kể từ tháng 8/2020 là một “bước đi khó khăn”.

Đứa trẻ mới biết đi và chưa được xác nhận có phải là một hodler chân chính hay không đã trở thành thứ gây sốt trên thị trường tiền mã hóa vào giữa tháng 2 sau khi bé Lily (được cha mẹ hỗ trợ) xuất bản một video giải thích động lực của Bitcoin bằng cách sử dụng kẹo Skittles.

Đoạn video đã thu hút sự chú ý của Saylor và tỷ phú tiền mã hóa Tyler Winklevoss và cả hai đều tweet lại video. Winklevoss nói thêm rằng:

“Lily, một đứa trẻ 3 tuổi, hiểu Bitcoin hơn hầu hết các chủ ngân hàng trung ương.”

Cha của Lily đã lưu ý trong một chủ đề Reddit rằng “ý tưởng khôi hài” để phỏng vấn Saylor đã xuất hiện sau khi anh ấy liên hệ để cảm ơn người cổ vũ Bitcoin lớn nhất thế giới của công ty vì đã đăng lại video. Ông Saylor đã phản ứng với ý tưởng này. Cha của cô tiết lộ rằng video cần phải chỉnh sửa rất nhiều, vì ông phải “năn nỉ và hối lộ” để Lily ngồi yên, vì họ đã ghi âm trước các câu hỏi để người sáng lập MicroStrategy trả lời sau:

“Chúng tôi đã ghi lại phần phỏng vấn của bé và sau đó zoom với ông ấy và phát các câu hỏi của bé lại, tạm dừng sau mỗi câu hỏi để ông ấy trả lời. Tôi ước chúng tôi có thể làm điều đó trực tiếp, nhưng bé quá khó ở tuổi này .. bé có thể tự động hát Frozen hoặc một cái gì đó không biết được… Điều này có thể thực hiện khi bé lớn hơn một chút.”

Câu hỏi đầu tiên Lily hỏi là:

“Lần đầu tiên bác mua Bitcoin là khi nào? Điều gì đã thuyết phục bác mua?”

Tỷ phú Saylor nói rằng ông đã tìm kiếm các chiến lược ngân quỹ mới để bảo toàn giá trị của cổ đông vào tháng 3/2020, do “nghi ngờ về việc tiền tệ đã bị phá vỡ”. Saylor nói thêm rằng:

“Bác đã thực hiện một nhiệm vụ điên cuồng để tìm ra giải pháp. Và bác rất vui khi khám phá ra Bitcoin, một kho lưu trữ giá trị trong thời gian dài. Vì vậy, một khi tôi phát hiện ra Bitcoin và hiểu tất cả các đặc tính của nó như một mạng lưới giám sát kỹ thuật số, bác đã bắt đầu mua và bác vẫn chưa dừng lại.”

Nhà giáo dục tiền mã hóa” trẻ tuổi đã nói rằng :

“Rất nhiều người bị nhầm lẫn bởi Bitcoin. Bác nghĩ quan niệm sai lầm lớn nhất là gì?”

Tỷ phú cho biết mọi người thường mô tả Bitcoin hoàn toàn là một ý tưởng đầu tư hoặc tài sản đầu cơ, tuy nhiên, ông mô tả nó là “mạng lưới giám sát đầu tiên trên thế giới”:

“Bitcoin là mạng giám sát kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới và đó là một công nghệ. Và khi cháu bắt đầu nghĩ về nó như một công nghệ tốt hơn để kiếm tiền, thì cháu sẽ nhận ra rằng đó không chỉ là một giao dịch. Đó thực sự là một cách để suy nghĩ về thế giới.”

Điều này có thể đã quá tầm hiểu biết của bé Lily. Cô bé kết thúc bằng câu hỏi:

“Tiếp theo bác định làm gì?”

Saylor trả lời rằng anh ấy mong muốn làm mọi thứ có thể để truyền bá Bitcoin cho hàng tỷ người và cũng để giáo dục thế giới về lợi ích của Bitcoin.

“Và khi bác có thời gian rảnh, bác sẽ mua thêm cho mình một số Bitcoin nữa.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: