Litecoin ETP là điểm đến tiếp theo của gã nhà giàu CoinShares sau Bitcoin và Ethereum

Litecoin-LTC
Litecoin-LTC

Công ty quản lý tài sản mã hóa sừng sỏ tại châu Âu – CoinShares tiếp tục tích cực mở rộng việc cung cấp sản phẩm hoán đổi giao dịch tiền mã hóa (ETP) bằng việc bổ sung thêm Litecoin. Đây là sản phẩm ETP thứ ba vào năm 2021 của CoinShares sau Bitcoin và Ethereum.

Litecoin ETP là điểm đến tiếp theo của gã nhà giàu CoinShares sau Bitcoin và Ethereum 1

Vào ngày 6/4, CoinShares đã ra mắt đồng Litecoin vật lý của riêng mình trên nền tảng ETP. Theo CoinShares, mỗi đơn vị Litecoin ETP được hỗ trợ 0,2 LTC – tương đương 45 USD khi ra mắt, cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc thụ động với tài sản gốc của mạng Litecoin.

Sản phẩm đầu tư mới ban đầu sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định của Thụy Sĩ là Swiss SIX với mức phí cơ bản là 1,50%. Cũng trong ngày 6/4, phía Paypal thông báo sẽ cho phép người dùng thanh toán bằng Litecoin.

Litecoin vật lý là sản phẩm ETP mã hóa thứ ba được ra mắt vào năm 2021 được xây dựng bởi nền tảng ETP cấp thể chế của CoinShares – CoinShares Physical. Sau khi ra mắt Bitcoin ETP được hỗ trợ vật lý vào tháng 1, CoinShares đã tung ra một sản phẩm tương tự cho Ether (ETH) vào tháng 2 năm nay.

CoinShares hiện có hơn 4 tỷ USD tài sản đang được quản lý, trong đó Bitcoin chiếm hơn 60%. Giám đốc doanh thu của CoinShares, Frank Spiteri cho biết Litecoin là bước tiếp theo trên con đường đưa việc cung cấp ETP toàn diện và đa dạng hơn ra thị trường.

Ngành công nghiệp tiền mã hóa ETP đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng ở Châu Âu. Vào năm 2019, sàn chứng khoán SIX của Thuỵ Sĩ niêm yết quỹ đầu tư ETP tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Tiếp bước Thụy Sĩ, đến giữa năm 2020, Deutsche Borse của Đức tung ra sản phẩm ETP Bitcoin.

Litecoin hiện là một trong những đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đứng ở vị trí thứ 9 theo vốn hóa thị trường ở mức 15 tỷ USD. Nước cờ này của CoinShares chỉ cách 1 tháng sau khi Grayscale mua đến 80% tổng số Litecoin (LTC) được khai thác vào tháng 2. Đây sẽ là động lực rất lớn để giá Litecoin có thể tiếp tục bay xa trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: