Nền tảng từng “cà khịa” PancakeSwap vừa bị cuỗm mất 50 triệu USD

Uranium Finance là nền tảng AMM trên BSC vừa bị tấn công khi đang thực hiện dịch chuyển cấu trúc nền tảng.

Nền tảng từng "cà khịa" PancakeSwap vừa bị tấn công khi đang thực hiện migrate
Nền tảng từng “cà khịa” PancakeSwap vừa bị tấn công khi đang thực hiện migrate

Trong thông báo mới nhất trên kênh Twitter của mình, Uranium Finance cho biết nền tảng đã bị tấn công, với thiệt hại ước tính lên đến 50 triệu USD.

“Quá trình dịch chuyển cấu trúc nền tảng của Uranium đã bị tấn công, địa chỉ dưới đây hiện đang trữ 50 triệu USD. Điều quan trọng nhất vào lúc này đó là đảm bảo lượng tiền trên vẫn nằm cố định ở BSC. Mọi người hãy tweet địa chỉ này đến Binance, đảm bảo rằng họ sẽ chặn tất cả các giao dịch liên quan.”

“Nếu có tài khoản Binance, hãy đăng nhập vào báo cáo lượng tiền đánh cắp này.” – Uranium yêu cầu hỗ trợ từ cộng đồng.

Trớ trêu thay, sự kiện tấn công này đến chỉ 1 ngày sau khi Uranium vừa thông báo hợp tác cùng 1inch. Đây chính xác là cú đấm rất mạnh vào tham vọng phát triển của dự án AMM trên BSC này.

Cười người hôm trước, hôm sau…

Càng “nghiệt ngã” hơn cho Uranium, khi họ chính là người đã đăng tải dòng tweet cà khịa việc PancakeSwap V2 gặp phải trì trệ trong giai đoạn migrate.

Nền tảng từng "cà khịa" PancakeSwap vừa bị cuỗm mất 50 triệu USD 1

Bây giờ thì chính Uranium lại là người bị exploit khi đang thực hiện migrate. Nếu theo dõi các dòng tweet trên trang chủ của dự án này, họ có vẻ rất thích thách thức và so sánh với PancakeSwap, đặc biệt là vấn đề cấu trúc phí giao dịch.

Trong khi dự án Uranium chìm nghỉm sau cú phốt, PancakeSwap V2 đã thông báo hoàn thành migrate, cùng những tăng trưởng ấn tượng về giá. Nếu quan tâm về những thay đổi mới trên PancakeSwap V2, bạn đọc có thể tìm hiểu ở bài viết:

Xem thêm: PancakeSwap V2 thay đổi “luật chơi” – Người dùng cần biết gì?

Binance xử lý như thế nào?

Hiện tại, cách xử lý của Binance đối với các thiệt hại trên BSC đang được hết sức chú ý. Trước đó, BSC đã bị lên án rất nhiều về độ tập quyền của mình. Do đó, nếu buông thả cho vụ tấn công này, nó sẽ để lại một vết xẹo in hằn lên hệ sinh thái. Nhưng nếu can thiệp sâu và tìm cách hoàn trả thiệt hại, BSC sẽ tiếp tục bị chế giễu là “sân sau” của Binance. Để tìm hiểu thêm về vấn đề tập quyền trên BSC, bạn đọc có thể theo dõi bài viết này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: