Ripple dẫn đầu đợt bơm cuối tuần – ghi dấu những chiến thắng về pháp lý

Ripple dẫn đầu đợt bơm cuối tuần - ghi dấu những chiến thắng về pháp lý
Ripple dẫn đầu đợt bơm cuối tuần - ghi dấu những chiến thắng về pháp lý

Khi Ripple đang có những chuyển biến tích cực với các luật sư của SEC, XRP tận hưởng một đợt bơm cuối tuần bùng nổ.

Ripple dẫn đầu đợt bơm cuối tuần - ghi dấu những chiến thắng về pháp lý
Ripple dẫn đầu đợt bơm cuối tuần – ghi dấu những chiến thắng về pháp lý

Trong bối cảnh đợt bơm cuối tuần mang nhiều loại tiền mã hóa lên một mức giá cao mới, XRP của Ripple có vẻ dẫn đầu với mức tăng cao tới 30% trong ngày – nhờ vào một chuỗi chiến thắng pháp lý và tin đồn về việc niêm yết lại ở một số sàn giao dịch.

Trong đó Bitcoin và Ethereum chỉ tăng lần lượt 2,7% và 3,4% trong ngày, XRP đã tăng lên 1,5 USD trước khi giảm xuống 1,42 USD, tại thời điểm xuất bản. Đồng tiền kỹ thuật số hiện tăng 111% trong 7 ngày và 544% đáng kinh ngạc trong năm. Sự thúc đẩy gần đây cũng đã đưa XRP trở lại top 10 tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chỉ sau BTC, ETH và BNB ở vị trí thứ 4.

Cuộc tăng giá diễn ra khi XRP đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, trong đó cáo buộc rằng ICO trị giá 1,3 tỷ USD của XRP là một “đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký”. Tin tức này đã khiến nhiều sàn giao dịch hủy niêm yết và XRP mất vị trí là đồng tiền lớn thứ 3 theo vốn hóa thị trường, vào thời điểm có vẻ như Ripple thậm chí sẽ rơi khỏi top 10.

Tin xấu cho XRP cũng không dừng lại với SEC. Vào tháng 3, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã thông báo rằng công ty sẽ “cắt đứt” mối quan hệ của mình với Moneygram – một mối quan hệ đối tác từng được đánh giá cao mà các nhà đầu tư thường coi là bằng chứng về việc tiền kỹ thuật số đang trên con đường trở thành “tiêu chuẩn” cho các khoản thanh toán.

Bất chấp vô số các tiêu cực, có vẻ như tất cả những gì người mua cần là một tia hy vọng nhỏ để quay trở lại – và họ đã nhận được chính xác điều đó. Các luật sư của Ripple đã ghi được hai chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý của họ chống lại SEC, bao gồm giành quyền truy cập vào lịch sử thảo luận nội bộ của SEC về tiền mã hóa và một tòa án đã từ chối SEC khả năng tiết lộ hồ sơ tài chính của hai giám đốc điều hành Ripple, bao gồm cả Garlinghouse.

Bản thân các giám đốc điều hành của Ripple dường như rất vui mừng trước tin tức này, với CTO David Schwartz nói rằng Hoa Kỳ không “chuẩn bị” để điều chỉnh tiền mã hóa.

Tóm lại, đây là một tuần xanh mướt cho một trong những loại tiền mã hóa gây tranh cãi nhất thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: