Solana (SOL) là ẩn số đáng kinh ngạc – Tăng tốc ổn định bất chấp sự biến động của thị trường

Solana (SOL) vẫn đang tiếp tục tăng tốc để thiết lập mức cao mới khi ngày càng có nhiều dự án DApp, DeFi và stablecoin được củng cố xây dựng trên nền tảng.

Solana (SOL) là ẩn số đáng kinh ngạc - Tăng tốc ổn định bất chấp sự biến động của thị trường 1

Vấn đề phí cao và thời gian giao dịch chậm hơn trên mạng Ethereum (ETH) đã mở ra cánh cửa cho các giải pháp layer 1 mới hơn xuất hiện và Solana (SOL) chính là một trong những luồng gió mới đang thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây.

Giá SOL đã tăng 195% trong tháng qua, phục hồi từ mức 12,19 USD vào ngày 26/3 lên mức ATH mới là 36,10 USD vào ngày 19/4 với khối lượng giao dịch kỷ lục 1,4 tỷ USD.

Biểu đồ giá SOL/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Tương tự như cách Ethereum trở nên nổi bật vào năm 2017, hiệu suất mạnh mẽ của Solana trong tháng qua được thúc đẩy bởi sự ra mắt của nhiều dự án trên blockchain SOL, mọi thứ từ giao thức DeFi đến giá Solana (SOL) tăng khi airdrop thu hút một lượng lớn người dùng mới, đã hấp dẫn các nhà đầu tư đến hệ sinh thái của Solana.

Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với mạng Solana là tốc độ có thể xử lý 65.500 giao dịch mỗi giây (TPS), nhanh hơn đáng kể so với mức trung bình hiện tại của Ethereum là 18,3.

Khả năng xử lý tải trọng lớn của mạng cũng đã khiến nền tảng trở thành điểm đến đầy tiềm năng cho các dự án như Civic (CVC) và stablecoin phổ biến USD Coin (USDC). Đặc biệt hơn, ông hoàng Tether cũng đã chính thức phát hành stablecoin USDT trên blockchain Solana.

Số lượng ví tiền mã hóa hỗ trợ SOL cũng là một dấu hiệu cho thấy dự án đang thu hút nhiều sự quan tâm hơn. Đến nay, Exodus, Ledger và Blockfolio là một số ví nổi bật hơn cung cấp hỗ trợ cho token SOL.

Song, việc tích hợp gần đây với ví Phantom cũng đã mang lại nguồn năng lượng mới cho dự án vì sự kết hợp sẽ cho phép tạo ra một hệ sinh thái NFT mạnh mẽ trên Solana. Lĩnh vực đặc trưng này của crypto sẽ làm cho hệ sinh thái Solana trở nên toàn diện hơn, sẽ có tác động rất lớn đến giá SOL trong thời gian sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: