Tầm quan trọng của SHOPX đối với SPLYT

Mặc dù tài sản tiền điện tử (crypto assets) đã tồn tại hơn một thập kỷ qua, nhưng chắc chắn chúng ta đang chứng kiến một thời kỳ hoàng kim của các dự án mới và đang bắt đầu khám phá tiềm năng thực sự của blockchain. Không chỉ các dự án DeFi đang xây dựng nên tương lai của ngành tài chính, mà giờ đây, NFT đang trở thành niềm đam mê chính mở rộng đến cộng đồng crypto. Giữa DeFi và NFT, sự phân quyền đang đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu trong thế giới thực, chứng minh với thế giới rằng tiền điện tử không còn giới hạn ở Bitcoin.

Tầm quan trọng của SHOPX đối với SPLYT
Tầm quan trọng của SHOPX đối với SPLYT

Splyt là một trong những dự án sử dụng NFT và các hợp đồng thông minh phi tập trung để tạo ra một điều mới lạ; một nền tảng thương mại điện tử phi tập trung loại bỏ các bên trung gian để cung cấp trải nghiệm bán lẻ tốt hơn cho cả người mua và người bán. Được xây dựng trên Polkadot, Splyt kết hợp NFT và DeFi để tạo ra một kho lưu trữ chuỗi khối toàn cầu gồm các mặt hàng có thể bán được. ’Trái tim’ của Splyt là token $SHOPX, cung cấp năng lượng cho thị trường Splyt và là một phần không thể thiếu trong việc trao lại quyền lực cho các nhà bán lẻ.

Cái Nhìn Cận Cảnh

Hệ sinh thái Splyt dựa trên token $SHOPX. $SHOPX sẽ phục vụ một số chức năng khác nhau để giúp thị trường hoạt động.

Minting eNFTs

Một nhà bán lẻ muốn bán thông qua thị trường do Splyt cung cấp trước tiên sẽ stake SHOPX. Điều này cho phép họ bán thông qua thị trường bằng cách tạo eNFT đại diện cho các mặt hàng trong thế giới thực mà nhà bán lẻ đang bán. Bằng cách làm này, người bán tạo ra một kho lưu trữ blockchain, với mỗi eNFT hoạt động như bằng chứng xác thực cho các mặt hàng họ đang bán. Điều này có nghĩa là nhà bán lẻ chỉ phải tải một mặt hàng lên một lần và nó sẽ có thể mua được trên vô số nền tảng ngay tức thì.

Khi mặt hàng được mua, quyền sở hữu eNFT liên quan của mặt hàng sẽ chuyển cho người mua. Thao tác này sẽ xóa mặt hàng đồng thời khỏi mọi cửa hàng, loại bỏ nguy cơ một mặt hàng được mua hai lần. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho cả người bán và khách hàng. Sau khi giao dịch được hoàn tất thành công, các token SHOPX đã stake sẽ được trả lại cho người bán.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

SHOPX, cũng như fiat và các loại tiền điện tử khác, sẽ được người mua sử dụng để mua các mặt hàng. Các nhà bán lẻ có thể đăng một mặt hàng với giá 100 SHOPX với hoa hồng 10 SHOPX. Một chi nhánh sau đó sẽ liệt kê mặt hàng này trên trang web của họ. Nếu mặt hàng được mua từ trang web này, nhà bán lẻ sẽ nhận được 90 SHOPX trong khi trang web sẽ nhận được 10 SHOPX. Điều này nhằm mục đích chỉnh sửa lại hệ thống affiliate marketing hiện tại.

Trọng tâm của thị trường

SHOPX cũng là trọng tâm của việc giải quyết các vấn đề tranh chấp. Nếu người tiêu dùng muốn thực hiện tranh chấp trong một giao dịch – ví dụ: hàng hóa mà họ nhận được không khớp với mô tả mặt hàng – người dùng có thể đưa ra khiếu nại. Sau đó, nhà bán lẻ có thể stake SHOPX bằng với khoản tiền gửi lúc ban đầu của họ. Sau đó, người mua có thể stake đúng với số tiền của nhà bán lẻ để thể hiện sự không hài. Nếu cả nhà bán lẻ và người mua tranh chấp giao dịch, giao dịch đó sẽ được phân xử bởi bên thứ ba (Trọng tài). Trọng tài này sẽ giải quyết tranh chấp và được thưởng bằng token SHOPX từ pool. Phần còn lại sẽ thuộc về người chiến thắng trong cuộc tranh chấp.

Theo cách này, SHOPX sẽ được sử dụng để thưởng cho những người dùng đóng góp vào sự vận hành của thị trường. Việc xác định các trường hợp gian lận thông qua Trình xác thực và giải quyết tranh chấp giao dịch thông qua Trọng tài sẽ được thực hiện bởi các thành viên cộng đồng để đảm bảo tính minh bạch của thị trường. Để được coi là Trọng tài viên hoặc Người xác thực, người dùng phải stake tokne. Càng nhiều token được stake, mức độ tranh chấp và danh sách mà họ có thể quản lý càng cao. Trọng tài viên và Người xác thực sẽ được chọn ngẫu nhiên từ những người dùng đã stake số $SHOPX cần thiết.

Splyt đang tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung để có thể sánh ngang với Amazon và Ebay, hai trong số những tên tuổi công nghệ lâu đời nhất trên thế giới. Để phát huy hết tiềm năng của nó, blockchain phải được chuẩn bị để sử dụng tất cả các công nghệ theo những cách mới và sáng tạo. Bằng cách kết hợp NFT, DeFi và thương mại điện tử để tạo ra một loại thị trường mới, Splyt đang chứng minh blockchain có thể đi được bao xa và SHOPX sẽ là trung tâm trong sự đổi mới này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: