Tổng kết hoạt động của Hệ sinh thái Serum – Solana – Bonfida trong tháng 3

Tổng kết hoạt động của Hệ sinh thái Serum trong tháng 3
Tổng kết hoạt động của Hệ sinh thái Serum trong tháng 3

Hãy cùng cập nhật những phát triển đáng chú ý của hệ sinh thái Serum – Solana – Bonfida – Oxygen – Raydium trong tháng 3 vừa qua.

Tổng kết hoạt động của Hệ sinh thái Serum trong tháng 3
Tổng kết hoạt động của Hệ sinh thái Serum trong tháng 3

Serum

– DEX V3 và SWAP V2

Trong tháng vừa qua, Serum đã tung ra hàng loạt các phiên bản nâng cấp. Cụ thể, DEX & SWAP đã được nâng cấp và phiên bản này hướng đến việc tập trung vào các cải tiến phụ trợ nhằm củng cố chức năng của Serum.

– Bỏ phiếu quản trị

Serum đã triển khai Chương trình Bỏ phiếu Quản trị của mình. Đây là chương trình nâng cấp được quản trị bởi một multisig có thể tự cập nhật! Quyền quản trị là một yếu tố cốt lõi trong hệ sinh thái, với chức năng cho phép những người liên quan có thể củng cố tiếng nói của mình trong định hướng phát triển của Serum.

– Staking on-chain

Việc triển khai Staking on-chain đã đánh dấu thành tựu tiếp theo trong lộ trình của Serum. Trước khi ra mắt Staking on-chain thì Serum có thể được staking trên hai sàn giao dịch FTX và BitMax. Những người tham gia stake sẽ nhận thưởng 20% phí giao dịch DEX của Serum và thanh toán hàng tuần.

Tham gia Staking tại đây: https://stake.projectserum.com/#/stake

Solana

– Cán mốc 120 dự án đã triển khai và tiếp tục tăng

Danh sách hoàn chỉnh các dự án trên Solana: https://solana.com/ecosystem

Trong tháng 3 vừa rồi Solana đã đón chào:

  • PARISQ tích hợp với Solana
  • CIVIC thông báo kế hoạch chuyển đổi cơ sở hạ tầng gốc của mình sang Solana.

– USDT hiện đã được hỗ trợ trên Solana

Điều này cho phép người dùng nắm giữ USDT có thể giao dịch USDT với tốc độ nhanh hơn 50,000 giao dịch mỗi giây – thường chỉ tốn ít hơn $0,00001 trên mỗi giao dịch – trên mạng lưới Solana. Việc triển khai USDT gốc trên Solana đã chứng kiến việc Serum DEX chuyển hướng sang một thị trường mới với các cặp giao dịch USDT. 

– Mainnet của Solana tròn 1 năm tuối

Sau 13 tỷ giao dịch, 69 triệu slot, 63 triệu block và 55 nghìn tỷ hash, bản beta của mainnet Solana đã chính thức kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt.

Bonfida

– Bonfida Bots

Việc thiết lập bot trên DEX được xem như một yếu tố tiên phong trong lĩnh vực này. Trong tháng này Bonfida đã có thể rẽ hướng sang một tham vọng mới trong lộ trình phát triển, thông qua việc trang bị hệ thống chiến lược giao dịch tự động trên Serum DEX.

Ngoài ra, Bonfida Bots còn hỗ trợ TradingView, đồng nghĩa với việc là bất kỳ chiến lược giao dịch nào trên TradingView cũng có thể được triển khai tự động trên Serum chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Điểm nổi bật về Bonfida Bots chính là ai cũng có thể tạo bot và cấp quyền sử dụng cho người khác. Nếu bot giao dịch thắng lợi, bạn cũng có thể nhận lại một mức phần trăm lợi nhuận.

Tìm hiểu thêm về Bonfida Bots tại đây: https://bots.bonfida.com

– Lần bỏ phiếu quản trị đầu tiên

Một trong những công dụng của token FIDA là bỏ phiếu quản trị. Điều này cho phép chủ sở hữu token có tiếng nói trong sự phát triển của Bonfida. Đợt bỏ phiếu đầu tiên là thêm OXY vào SECO POOL. Đa phần các chủ sở hữu token đều đồng ý biểu quyết việc này.

Oxygen

Hệ sinh thái Serum trong tháng 3 đã chào đón thành viên mới là Oxygen. Oxygen là một giao thức môi giới DeFi và ví phi tập trung chuỗi chéo đã ra mắt trên Serum/Solana. Oxygen sẽ mang khả năng đi vay và cho vay đến Hệ sinh thái Serum.

Raydium

– Ra mắt Pool Fusion

Pool Fusion là một bước tiến xa hơn trong việc thúc đẩy tính thanh khoản trên toàn hệ sinh thái và cho phép các dự án phát triển. Trong những tháng tới, Raydium sẽ làm việc để liên kết với nhiều dự án đang phát triển và mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận cộng đồng.

Thời gian và các ưu đãi cho Pool Fusion sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với các dự án đối tác, có nghĩa là một số pools có thể dài hạn hoặc ngắn hạn tùy thuộc vào dự án. Tốc độ xử lý, và sự đổi mới của hệ sinh thái sẽ giúp nhiều dự án sẽ tận dụng lợi thế của Solana và Raydium để tạo ra các Pool Fusion mới.

– Lãi kép

Người tham gia sẽ nhận được các phần thưởng farming ở cả RAY, cũng như token dự án của pool mà bạn đang staking. Các pool Fusion trong tương lai không nhất thiết phải có phần thưởng lãi kép. Nếu khả thi, Raydium hướng đến việc cung cấp tính năng này trên các pool. Đây là một cơ hội tuyệt vời để mang lại lợi ích cho các cộng đồng đối tác và Raydium.

Giờ đây, với Bonfida, Kin, Maps.me và Oxygen đang mở ra con đường phát triển cho các pool Fusion, Raydium tiếp tục trên con đường phát triển hệ sinh thái, cung cấp tính thanh khoản, các phần thưởng, và cùng với đó là việc ra mắt lãi kép (dual yield).

Để theo dõi cập nhật mới nhất về Serum – Bonfida, vui lòng tham gia Cộng đồng Serum Việt Nam theo link dưới đây:

– Channel Thông báo: https://t.me/ProjectSerum_Vietnamese_ANN

– Channel Thảo luận: https://t.me/ProjectSerum_Vietnamese

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: