Trader Hàn Quốc chuyển hướng quan tâm đến altcoin – Dấu hiệu cho thấy điều gì?

Hoạt động giao dịch Bitcoin ở Hàn Quốc được cho là đã giảm sau sự kiện Kimchi Premium sụp đổ, bối cảnh hiện tại đã chuyển hướng sang mối quan tâm ngày càng tăng đối với các altcoin nhỏ hơn.

Trader Hàn Quốc chuyển hướng quan tâm đến altcoin - Dấu hiệu cho thấy điều gì? 1Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc – Bithumb, Korbit, Upbit và Coinone, đang cho thấy sự suy giảm rõ rệt đối với Bitcoin (BTC) so với tuần trước, thời gian đỉnh điểm của Kimchi Premium. Sự kiện này lớn đến nỗi CoinMarketCap phải dừng lấy tham chiếu giá từ các sàn giao dịch Hàn Quốc vì “Lợi nhuận Kimchi” quá cao.

Ngoài Ripple (XRP), thường được các nhà giao dịch ở Châu Á ưa chuộng, các altcoin có vốn hóa thị trường nhỏ hơn đang dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên 3 đồng tiền hàng đầu còn lại là Bitcoin, Ethereum (ETH)Binance Coin (BNB).

Dữ liệu từ trang web nghiên cứu tiền điện tử Messari cho thấy Ravencoin (RVN), Near Protocol (NEAR) và nền tảng (NKN) là ba đồng tiền mã hóa được giao dịch hàng đầu theo khối lượng trên sàn giao dịch Upbit.

Sự gia tăng khối lượng của NKN trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc là dấu hiệu cho thấy trục xoay altcoin dường như đang có được chỗ đứng vững hơn. NKN là token đầu tiên tăng 1.400% chỉ trong 1 tháng, gấp 83 lần tính từ đầu năm đến thời điểm viết bài.

Ripple (XRP) là altcoin được giao dịch số một trên tất cả bốn sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đa số khối lượng giao dịch hàng đầu trên bốn sàn giao dịch bị chi phối bởi các altcoin vốn hóa nhỏ hơn như MileVerse (MVC) và Chiliz (CHZ).

Kể từ khi được ra mắt, Chiliz (CHZ) tăng 1.600% trong tháng 3 – tháng hoàng kim của những fan token. Giờ đây kết hợp động lực mạnh mẽ đến từ sự chuyển mình từ Hàn Quốc và những sự kiện bóng đá như vòng chung kết Champions League và Euro sắp diễn ra, các fan token thuộc hệ sinh thái Chiliz (CHZ) sẽ vô cùng niềm năng như JUV PSG.

So về khối lượng giao dịch CHZ trên Upbit hồi tháng 1, hoạt động 24 giờ của token này đã tăng từ dưới 5 triệu USD lên hơn 730 triệu USD vào tháng 4. Các altcoin vốn hóa nhỏ hơn thống trị hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã tăng trung bình 3.000%.

Song, có thể kết luận một cách tương đối rằng dòng chảy altcoin đang bắt đầu được hình thành rộng hơn. Mặc dù Bitcoin vừa thiết lập mức ATH mới tại 63.200 USD, nhưng chỉ số Bitcoin Dominance – mật mã Da Vinci của giới đầu tư crypto, vẫn xuống thấp nhất trong 7 tháng, mùa altcoin sẽ trỗi dậy một lần nữa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: