Trung Quốc đang dần xem tiền mã hóa như một công cụ đầu tư đầy tiềm năng

Li Bo, người gần đây được bổ nhiệm làm phó thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã ủng hộ về những lợi ích của tiền mã hóa như một công cụ đầu tư đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định ở quốc gia xung quanh tài sản mã hóa.

Trung Quốc đang dần xem tiền mã hóa như một công cụ đầu tư đầy tiềm năng 1

Người đứng đầu PBoC cho biết vẫn có những rủi ro về quy định đối với ngân hàng trung ương, với lý do lệnh cấm trước đây của họ về cung cấp và trao đổi tiền mã hóa.

Theo Li, PBoC sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp hiện tại trước khi có thể khám phá bất kỳ thay đổi tiềm năng nào trong quy định. Điểm sáng là tổ chức dường như nhận ra tiềm năng về đầu tư tiền mã hóa. Li nhấn mạnh:

“Chúng tôi tin rằng Bitcoin và stablecoin là tài sản được mã hóa. Tài sản mã hóa là một lựa chọn đầu tư, không phải tiền tệ. Do đó, chúng tôi tin rằng tiền mã hóa nên đóng một vai trò quan trọng trong tương lai, như một công cụ đầu tư hoặc một hình thức đầu tư thay thế.”

Phó thống đốc PBoC nói thêm rằng stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể yêu cầu các quy tắc quản lý mạnh hơn so với Bitcoin (BTC). Động thái mạnh mẽ này hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh Trung Quốc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại khu vực tranh chấp trên Biển Đông.

Li Bo dường như đang có quan điểm mạnh mẽ hơn để ngân hàng trung ương công nhận tiền mã hóa như một kho lưu trữ giá trị. Việc bổ nhiệm ông làm phó thống đốc đã được công bố vào tuần trước.

Li nói thêm rằng PBoC sẽ tập trung chủ yếu vào việc sử dụng trong nước đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đồng thời cho biết Trung Quốc có thể xem xét các giao dịch và thanh toán xuyên biên giới trong dài hạn.

Đây cũng là lần đầu tiên một quan chức đương nhiệm từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đề cập đến công dụng đầu tư của tiền mã hóa kể từ khi nước này ban hành lệnh cấm ICO và sàn giao dịch hồi năm 2017.

Ngoài ra, Trung Quốc được cho là đang có kế hoạch đưa tiền mã hóa vào sử dụng tại thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: