Vốn hóa thị trường tiền mã hóa lần đầu tiên vượt mốc 2.000 tỷ USD

0604-coin68-von-hoa-thi-truong-3

Vốn hóa thị trường tiền mã hóa lần đầu tiên đạt tới 2.000 tỷ USD – tương ứng với giá trị của công ty lớn thứ hai thế giới là Apple.

0604-coin68-von-hoa-thi-truong-3
Vốn hóa thị trường tiền mã hóa lần đầu tiên vượt mốc 2.000 tỷ USD

Vốn hóa thị trường = Apple

Theo dữ liệu từ Coingecko, vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã vượt ngưỡng 2.000 tỷ USD vào ngày 5/4 – được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng ấn tượng của Bitcoin, Ethereum và nhiều đồng Altcoin nổi bật khác.

Như vậy, vốn hóa thị trường đã có giá trị tương đương với Apple – công ty lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau gã khổng lồ dầu mỏ của Ả Rập Xê Út là Aramco.

Cột mốc quan trọng này cũng xuất hiện chỉ hơn 2 tháng sau khi vốn hóa thị trường vượt mốc 1.000 tỷ USD lần đầu tiên vào ngày 7/1. Khi đó, Bitcoin lập đỉnh ATH ở 37.700 USD, vốn hóa thị trường cán mốc 1.000 tỷ USD.

Bull Run 2021?

Có nhiều yếu tố tích cực đẩy giá BTC và ETH tăng trưởng, dẫn đầu làn sóng bull run mạnh mẽ của thị trường.

Các tổ chức tài chính như PayPal sẵn sàng gia tăng gấp đôi đầu tư tiền mã hóa vào năm 2021 hay Visa sắp sửa cho phép mua Bitcoin và Visa thử nghiệm thành công thanh toán bằng tiền mã hóa USDC.

Trong khi đó, sự biến động của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020 khi giá BTC đang hợp nhất trong vùng giá 55.000 USD – 60.000 USD trong vài ngày qua.

0604-coin68-von-hoa-thi-truong-1
Mức độ biến động của giá Bitcoin (trung bình 30 ngày qua). Nguồn: Bybt

Cùng lúc đó, Ethereum trở lại mức ATH ở 2.000 USD, phí giao dịch tăng 77% và nhiều nhà phân tích cho rằng “mùa Ethereum” đang đến gần.

Các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư trên thị trường cũng vô củng lạc quan về quỹ đạo ngắn hạn đến trung hạn của tiền mã hóa.

Jonathan Habicht, đối tác của Moonrock Capital, cho biết:

“Tôi biết rất nhiều người đang chờ đợi giá giảm để mua thêm BTC, ETH và các đồng Altcoin lớn. Và họ chắc chắn không phải là những người duy nhất. Thị trường giá giảm sẽ không xuất hiện trong tương lai gần đâu.”

Miễn là sức mạnh của cặp ETH/BTC vẫn còn nguyên vẹn và Bitcoin không bị bán tháo quá lớn, thì triển vọng ngắn hạn của thị trường tiền điện tử vẫn rất lạc quan cho tháng 4 và vào mùa hè 2021.

Coinbase IPO thúc đẩy tâm lý thị trường

Một tin tức tích cực khác trong những ngày gần đây là Coinbase sẽ IPO với mã cổ phiếu COIN trên Nasdaq vào ngày 14/4.

Việc Coinbase niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ khiến nhu cầu về tiền điện tử tăng lên, vì sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống.

Tùy thuộc vào hiệu suất của cổ phiếu COIN mà các đồng token sàn khác như BNB, FTT, HT, SUSHI hay UNI sẽ có phản ứng giá tương tự.

Đồng thời, một số nhà phân tích tin rằng IPO của Coinbase có thể mang lại sự biến động lớn đối với thị trường tiền mã hóa, vì ngày 14/4 cũng gần với ngày đáo hạn quyền chọn Bitcoin.

0604-coin68-von-hoa-thi-truong-2
Ngày đáo hạn quyền chọn Bitcoin. Nguồn: Bybt

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: