Bí quyết trang điểm lâu trôi cho ngày Tết luôn rạng rỡ chỉ với 9 bước đơn giản

Bí quyết trang điểm lâu trôi cho ngày Tết luôn rạng rỡ chỉ với 9 bước đơn giản

Hướng dẫn cách trang điểm lâu trôi cho ngày Tết bằng cách dùng: xịt khoáng, tinh chất dưỡng ẩm, kem lót trang điểm, chọn kem nền phù hợp, phấn phủ bột trong suốt, dùng chỉ kẻ mắt không thấm nước…

Cách trang điểm lâu trôi cho ngày Tết của các cô nàng

Sử dụng xịt khoáng

Xịt khoáng là sản phẩm có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng ẩm cũng như trang điểm bởi chúng có chứa nhiều khoáng chất thiên nhiên, cung cấp nước tức thì cho da khô hoặc da bị dầu. Bạn cũng có thể dùng xịt khoáng theo trình tự dưới đây để lớp make up lâu trôi.

 

– Trước khi trang điểm: Bạn dùng một ít xịt khoáng lên da để cung cấp nước và tạo độ ẩm cho làn da.

– Sau khi trang điểm: Bạn dùng thêm xịt khoáng để lớp trang điểm được hài hòa và gần với màu da, tạo vẻ đẹp tự nhiên nhất. Điều này cũng giúp cho lớp phần nền trên da của bạn giữ màu lâu hơn. Bên cạnh đó, nó cũng hạn chế được tình trạng lớp trang điểm sần sùi vì làn da khô, đặc biệt là những bạn gái ở miền Bắc phải đối diện với khí hậu hanh khô, dễ nứt nẻ.

Bí quyết trang điểm lâu trôi cho ngày Tết luôn rạng rỡ chỉ với 9 bước đơn giản

Khi lớp trang điểm xuống màu hay bị đổ dầu, đặc biệt là thời tiết ở miền Nam hay ở miền Trung sẽ dễ làm lớp phấn trang điểm bị trôi đi. Chính vì vậy, bạn nên dùng xịt khoáng vào lúc này để làn da của bạn được mịn màng và lớp trang điểm cũng hoàn hảo hơn.

Sử dụng tinh chất dưỡng ẩm

Trước khi thực hiện việc trang điểm, điều đầu tiên bạn cần làm để lớp trang điểm lâu trôi hơn đó là sử dụng kem dưỡng ẩm cho da. Để bảo vệ da, không có gì tốt hơn là cung cấp cho da một lớp màng ẩm vững chắc.

Sử dụng kem lót trang điểm

Trước khi đánh lớp lem nền, bạn cần sử dụng kem lót trang điểm để làm mịn và lấp đày những rãnh nhăn hay những vết sạm trên da khô, kiềm dầu cho da nhờn và làm đều tông màu da cho da hỗn hợp. Hơn nữa, việc dùng kem lót sẽ lớp cho lớp kem nền bám lâu hơn  và khắc phục nhược điểm ra không đều màu.

Chọn kem nền phù hợp

Một số loại kem nền sẽ phù hợp cho việc kéo dài thời gian lưu lại của lớp trang điểm. Dạng kem nên phun sương hoặc kem nền dạng lỏng có thể giúp bạn có lớp phủ như mong đợi và không làm mất màu của các sản phẩm khác. Bạn cho một ít kem nền lên mu bàn tay rồi dùng cọ tán đều và dùng khăn giấy sạch hoặc miếng bọt biển để nhấn nhẹ lớp kem trên da mặt.

Tán đều lớp trang điểm

Bí quyết trang điểm lâu trôi cho ngày Tết là bạn nên tán đều thêm 20 giây ngay cả khi tất cả mọi việc đều ổn. Việc làm này không chỉ giúp gương mặt mịn đẹp hơn mà còn khiến lớp trang điểm bám trên da được tốt hơn.

Sử dụng phấn phủ bột trong suốt là bí quyết trang điểm lâu trôi và trông tự nhiên nhất

Những ngày Tết, trang điểm theo phong cách tự nhiên là bí quyết trang điểm nhẹ nhàng và an toàn cho bạn. Do vậy, bạn không thể thiếu lớp phấn phủ bột không màu để làm da mịn màng hơn cũng như lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Duy trì lớp trang điểm ở vùng mắt

Ngoài việc sử dụng kem lót ở vùng mắt thì bạn cũng có thể dùng chì kẻ mứt không thấm nước hay phấn mắt dạng bột ở trên cùng để giúp cho lớp trang điểm không bị trôi đi.

Dùng chì kẻ mắt không thấm nước

Ngay cả khi bạn thích dùng bút kẻ mắt nước thì bạn vẫn nên ngừng sử dụng loại bút kẻ này nếu muốn lớp trang điểm lưu lại lâu hơn trên da. Thay vào đó, hãy dùng chì kẻ mắt không thấm nước và thêm một chút kẻ mắt nước lên trên để đôi mắt trông đẹp hơn và ít bị nhòe.

Chăm sóc đôi môi

Để đôi môi được đẹp, bạn nên tô một lớp son dưỡng và để cách khoảng 10 phút trước khi tô son màu. Bạn dùng thêm một lớp khăn giấy và nhẹ nhàng thấm dần lớp son du thừa rồi chuyển sang thoa son. Son môi dạng lỳ sẽ bám lâu hơn nên vì vậy bạn cần tránh dùng son bóng. Bạn có thể dùng bút tô môi không màu như một lớp son nền  trước khi tô son màu để màu sắc môi được “chuẩn” và lâu trôi hơn.