6 việc bạn nên làm trong ngày Tết để cả năm được may mắn

6 việc bạn nên làm vào dịp Tết để cả năm được may mắn

Những điều nên làm trong ngày Tết để năm mới được may mắn và có một cái Tết vẹn tròn cùng gia đình như: chuẩn bị thực phẩm Tết, mua sắm quần áo Tết, tổng vệ sinh nhà cửa, tặng quà cho người thân, đi dạo chợ hoa.. 

Làm gì để may mắn trong năm mới?

 1. Chuẩn bị thực phẩm cho Tết

Đây là một trong những việc cần chuẩn bị tất yếu cho ngày Tết. Những món như mứt, hạt dưa, bánh kẹo… bạn có thể mua từ sớm. Nhưng một số thức ăn tươi sống thì tốt nhất bạn nên đợi đến cận Tết mới mua để đảm bảo độ tươi sống khi dùng nhé.

>> Xem thêm:  Những nơi bán thực phẩm sạch dịp Tết Nguyên Đán dành cho các bà nội trợ

 1. Mua sắm quần áo Tết

Không phải ai cũng có điều kiện để mua sắm quần áo Tết từ sớm để có giá tốt. Nhiều gia đình đợi đến tháng thu nhập cuối cùng mới có điều kiện sắm sửa quần áo  Tết. Nếu bạn thuộc nhóm thường xuyên mua sau vì điều kiện kinh tế hay vì quá bận rộn thì cũng đừng buồn nhé. Các cửa hàng quần áo có chính sách giảm giá đến tận những ngày cuối năm đấy. Lúc này bạn cũng không ngại cảnh chen lấn để mua sắm vì hầu hết mọi người đã sắp xếp mua sắm trong vài ngày trước đó.

6 việc bạn nên làm vào dịp Tết để cả năm được may mắn

Sau khi mua đồ, dù là mới bạn cũng cần giặt phơi sạch sẽ trước khi mặc nhé.

 1. Tổng vệ sinh nhà cửa

Việc tổng vệ sinh nhà cửa là một việc cần thiết để đón năm mới. Nhiều người cho rằng việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ đồng nghĩa với việc quét dọn đi những cũ kỹ, xui rủi trong năm cũ để đón những điều mới mẻ và niềm vui trong năm mới.

Lưu ý cho việc vệ sinh nhà cửa là bạn nên chia công việc để không quá nhiều việc tập trung vào những ngày cuối năm. Ngoài ra cũng sử dụng chất tẩy rửa an toàn nhé. Các sản phẩm tẩy rửa không thể thiếu cho bạn như: nước lau nhà, nước vệ sinh nhà tắm, xà bông giặt quần áo, rửa tay, dấm ăn…

 1. Tô điểm cho ngôi nhà

Sơn lại cánh cửa cũ đã rỉ sét là việc bạn có thể làm trong những ngày cuối cùng của măm cũ này. Việc tô điểm cho ngôi nhà đơn giản hơn là mua sắm thêm những chậu cây cảnh, hoa cảnh để mang lại không khí tươi mới cho trong nhà ngoài sân.

Tuy nhiên, nếu bạn định sơn sửa nhà trên diện tích rộng thì nên làm điều này từ sớm để tránh chộn rộn những ngày giáp Tết nhé.

 1. Tặng quà cho người thân

Những món quà để biếu cho ông bà, cha mẹ luôn thể hiện tấm lòng thơm thảo của con cháu. Những giỏ quà tặng nên là những thức có thể bảo quản lâu như trà, rượu, bánh kẹo… nhé. Nếu chưa kịp sắm sửa gì thì bạn vẫn còn thời gian để đến các trung tâm mua sắm lớn để chọn những giỏ quà gói sẵn những cũng rất chất lượng đấy.

 1. Đi dạo chợ hoa

Đây có vẻ như không phải là một việc bắt buộc, nhưng đây là một truyền thống đáng yêu mà bạn nên giữ. Đi dạo chợ hoa không chỉ có nghĩa là bạn mua được những cây cảnh, hoa cảnh yêu thích để trang trí cho nhà ngày Tết mà đó còn là một hoạt động để cảm nhận được không khí ngày Xuân đang về rộn ràng.

Đến chợ hoa bạn còn có dịp xin chữ, mua câu đối để treo ngày Tết để cầu ước những điều lành trong năm mới.

Hãy xem thử bạn còn điều nào chưa làm trong những điều trên không nhé.

Tu khoa:

 • dau nam nen mua gi de may man
 • mùng 1 ăn gì cho may mắn
 • đầu tháng ăn gì cho may mắn
 • sáng mùng 1 nên làm gì
 • ăn gì để may mắn khi đi thi
 • đầu năm không nên ăn gì
 • làm gì để may mắn đầu năm
 • đầu năm nên mua gì