Giá siêu xe trên toàn thế giới đang đồng loạt giảm mạnh

[ad_1]

Theo các bản báo cáo thống kê của Thinknum và Sanford Bernstein, giá trung bình của siêu xe và xe siêu sang trên toàn cầu đang đi xuống vì nhiều nguyên nhân. Nói cách khác, đây là thời điểm phù hợp để sắm cho mình một chiếc nếu điều kiện của bạn cho phép. Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng tới mức giá siêu xe toàn cầu là việc nguồn cung đang ngày một tăng lên.

Giá siêu xe trên toàn thế giới đang đồng loạt giảm mạnh 1

“Giá siêu xe trên thị trường chạm đỉnh vào 2017 và giờ đang hạ dần đều ở cả 2 phân khúc xe cũ và mới”, Max Wurburton – nhà phân tích mảng thị trường ô tô tại Sanford Bernstein chia sẻ với các nhà đầu tư mới. Trích dẫn nguồn dữ liệu từ Thinknum thu thập tại hơn 130 đại lý siêu xe tại Mỹ, ông lấy ví dụ rằng giá trung bình cho xe cũ Aston Martin, Rolls-Royce và Lamborghini đều giảm dần trong giai đoạn này.

Giá siêu xe trên toàn thế giới đang đồng loạt giảm mạnh 2

Chẳng hạn, giá trung bình của xe cũ Aston Martin đã giảm 54% từ mốc đỉnh hồi 2018 xuống 103.000 USD. Những thông số này với Lamborghini lần lượt là 56% và 207.000 USD hay Rolls-Royce với 48%.

Giá siêu xe trên toàn thế giới đang đồng loạt giảm mạnh 3

Theo đánh giá của các nhà phân tích, việc sản xuất quá nhiều siêu xe/xe siêu sang có lợi cho hãng khi tăng doanh số/lợi nhuận nhưng cũng dẫn đến mối hại tất yếu khi giá xe buộc phải giảm xuống. Chữ “hiếm” trên làng siêu xe toàn cầu giờ chỉ còn là cụm từ tương đối.

Giá siêu xe trên toàn thế giới đang đồng loạt giảm mạnh 4

Tổng số siêu xe trên toàn cầu ngày một nhiều dẫn đến cụm từ này không còn xa xỉ, hiếm gặp như trước nữa. Cũng bởi vậy mà không ít hãng xe buộc phải giới thiệu các phiên bản giới hạn ngày một nhiều hơn để gỡ gạc lại vấn đề này như Lamborghini hay Bugatti.

Giá siêu xe trên toàn thế giới đang đồng loạt giảm mạnh 5

Tuy nhiên, cần nói rằng doanh số của 3 cái tên nhắc tới ở trên đều tăng: Rolls-Royce lên 18%, Aston Martin 26% và Lamborghini 51%. Nếu có thể cân bằng 3 yếu tố doanh số, lợi nhuận và độ hiếm/độc quyền, nguồn thu của họ vẫn được bảo đảm.

Giá siêu xe trên toàn thế giới đang đồng loạt giảm mạnh 6

Có thể khẳng định chắc chắn một điều, với xu hướng giảm giá siêu xe trên toàn thế giới hiện nay, các đại gia và dân chơi Việt Nam lại càng có cơ hội sở hữu những mẫu xe đẳng cấp cao dễ dàng và mau lẹ hơn trước đây. Qua đó, vị thế của Việt Nam trong làng siêu xe nói riêng và trên tầm thế giới về kinh tế nói chung sẽ được cải thiện mạnh.

Tổng hợp

[ad_2]
Car passion