Tesla hiện đang sở hữu 2,5 tỷ USD Bitcoin

Tesla đang sở hữu số Bitcoin trị giá khoảng 2,5 tỷ USD, mang lại cho nhà sản xuất ô tô một khoản lợi nhuận đáng kể chỉ vài tháng sau khi đầu tư.

Tesla hiện đang sở hữu 2,5 tỷ USD bitcoin
Tesla hiện đang sở hữu 2,5 tỷ USD bitcoin

Nhà sản xuất ô tô cho biết khoản đầu tư của họ vào tiền mã hóa trị giá 2,48 tỷ USD vào cuối tháng 3. Đầu năm nay, công ty đã thông báo rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và có kế hoạch chấp nhận nó như một khoản thanh toán cho các phương tiện.

Hôm thứ Hai, Tesla cho biết họ đã ghi nhận khoản lãi ròng 101 triệu USD từ việc bán bitcoin trong quý, giúp tăng lợi nhuận ròng của công ty lên mức cao kỷ lục trong quý đầu tiên. Con số đó bao gồm khoản lỗ 27 triệu USD và khoản lãi thực hiện là 128 triệu USD.

Tesla không coi bitcoin như một tài sản gắn liền với thị trường, có nghĩa là nó chỉ ghi nhận lợi ích thu nhập khi mua vào giá thấp và bán ra giá cao.

Bitcoin đã được giao dịch gần 59.000 USD vào ngày cuối cùng của tháng 3, cao hơn một chút so với giá vào sáng thứ Tư. Tài sản tiền mã hóa này đã dao động mạnh trong những tuần qua, giao dịch trên 60.000 USD trước khi giảm mạnh xuống dưới 50.000 USD.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 1,6% trong phiên giao dịch thị trường hôm thứ Tư. Trong 3 tháng qua, mã TSLA đã tăng đến 15%, lọt top các cổ phiếu tăng mạnh nhất năm 2021 này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: