Hơn 120 triệu USD bị thanh lý sau pha bẻ lái đầy “ngoạn mục” của BNB

BNB-Binance-Coin
BNB-Binance-Coin

Binance Coin (BNB) đã khởi đầu một tuần tăng đầy ấn tượng với mức tăng hai chữ số, lên đến 23% khi Bitcoin quay trở lại vùng 60.000 USD. Tuy nhiên, một cú “sập giá” nhẹ sau đó đã khiến hơn 120 triệu USD bị thanh lý nhanh chóng.

Hơn 120 triệu USD bị thanh lý sau pha bẻ lái đầy "ngoạn mục" của BNB 1

Binance Coin (BNB) là một trong những altcoin hoạt động tốt nhất cho đến nay vào năm 2021. BNB đã mở đầu giao dịch năm 2021 với mức 37 USD, nhưng kể từ đó BNB đã tăng vọt lên mức ATH mới là 641 USD vào ngày 12/4, tương đương với mức tăng trưởng đến 1.621%.

Tuy nhiên, có vẻ như BNB đã đạt đến một mức kháng cự vô cùng đáng kể. Trong vòng chưa đầy một giờ sau khi thiết lập mức ATH mới, BNB đã giảm trở lại 530 USD. Theo dữ liệu từ Bybt, điều này đã gây ra hơn 120 triệu USD bị thanh lý.

Tổng giá trị BNB bị thanh lý. Nguồn: Bybt
Tổng giá trị BNB bị thanh lý. Nguồn: Bybt

Vào thời viết bài, BNB đã phục hồi nhẹ và hiện đang giao dịch với giá 580 USD.

Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Thành công của BNB là kết quả của việc tăng cường áp dụng Binance Smart Chain (BSC). Số lượng giao dịch trên chuỗi hàng ngày đã tăng hơn 1.300% kể từ đầu năm để đạt mức cao nhất gần năm triệu vào ngày 8/4.

Biểu đồ giao dịch hàng ngày của BSC. Nguồn: BscScan
Biểu đồ giao dịch hàng ngày của BSC. Nguồn: BscScan

Binance Smart Chain (BSC) được nhiều nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) sử dụng và có khả năng khai thác hợp đồng thông minh.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9/2020, BSC đã giúp Binance chiếm được nhiều thị phần của Ethereum. Cùng với BSC, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Binance, PancakeSwap, đã giúp nâng cao giá trị của hệ sinh thái.

Tuy nhiên cuộc chiến giữa Binance Smart Chain (BSC) – Tập trung hay phi tập trung? và Ethereum vẫn còn chặng đường rất dài phía trước để quyết định xem ai mới là người chiến thắng.

Song, những tính năng và sự phát triển mới của BSC đã góp phần đáng kể vào giá của BNB. Cùng thời điểm này năm ngoái, BNB đã giao dịch với giá chỉ hơn 14 USD. Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của BNB đã tăng lên hơn 90 tỷ USD, giúp BNB trở thành đồng tiền ở vị trí thứ 3, chỉ sau Ethereum.

Bảng xếp hạng top vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap
Bảng xếp hạng top vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Dù thành tích đạt được là rất đáng ngưỡng mộ. Nhưng suy cho cùng, thị trường mã hóa luôn khắc nghiệt và biến động cực nhanh, vị trí có thể bị lật đổ bất cứ lúc nào nếu “chậm chân”. Đôi cánh BNB của CZ đang bị đe dọa từ rất nhiều đối thủ phía sau, đặc biệt là XRP hiện tại có dấu hiệu lặp lại lịch sử năm 2018.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: