KwikSwap ra mắt sàn DEX cross-chain lớp thứ 2 đầu tiên trên Polkadot

0804-coin68-kwikswap
0804-coin68-kwikswap

KwikSwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chuỗi chéo (cross-chain) lớp thứ 2 đầu tiên được triển khai trên Polkadot.

0804-coin68-kwikswap
KwikSwap ra mắt sàn DEX cross-chain lớp thứ 2 đầu tiên trên Polkadot

KwikSwap là gì?

KwikSwap cho phép người dùng hoán đổi token, tạo thị trường mới và tham gia yield farming bằng cách cung cấp thanh khoản và staking.

Mục tiêu của dự án là cung cấp cho các nhà phát triển, nhà cung cấp thanh khoản và nhà giao dịch cơ hội tham gia vào thị trường tài chính phi tập trung mở và ai cũng có thể truy cập được.

Hiện tại, KwikSwap tập trung vào phát triển và tích hợp testnet của mình trên Plasm và Acala Network – với cả hai giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ 2 được đánh giá “tốt nhất trong phân khúc”.

Plasm là trung tâm hợp đồng thông minh multi-virtual đã được xây dựng trên Parity Substrate. Plasm có tham vọng làm cho Web 3.0 có thể mở rộng hoàn toàn, đồng thời đảm bảo rằng các giao dịch trở nên hiệu quả hơn.

Trong khi đó, Acala Network hoạt động như một trung tâm tài chính phi tập trung và một nền tảng stablecoin. wikSwap cho biết DApp của Acala sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo đưa một loạt các tính năng theo kế hoạch ra thị trường một cách nhanh chóng.

Kẻ tiên phong

KwikSwap là DEX chuỗi chéo (cross-chain) đầu tiên được triển khai trên các giải pháp lớp thứ 2 trên Polkadot, với tầm nhìn trở thành nền tảng có ảnh hưởng lớn, tự trị, giảm chi phí, cung cấp dung lượng lớn hơn và cải thiện đáng kể thông lượng.

Theo những nhà sáng lập dự án, các tính năng sắp tới sau khi triển khai thành công trên Plasm và Acala sẽ bao gồm stablecoin, stake thanh khoản, thanh toán cố định và định kỳ, khả năng sử dụng token gốc làm phí gas và hoán đổi token tức thì khi sử dụng ACA, KWIK , aUSD, DOT và BTC.

Đội ngũ nghiên cứu cho biết:

“KwikSwap tận dụng tiềm năng to lớn của tài chính phi tập trung để làm lu mờ tài chính truyền thống bằng cách cho phép người dùng tham gia và nhận được phần thưởng cho những nỗ lực của họ. Điều này đi kèm với sự thuận tiện tối đa về trải nghiệm người dùng và các đặc quyền như loại bỏ sự tham gia của bên thứ ba vào các khoản thanh toán và chuyển giao giá trị.”

Một sàn DEX tốt hơn

KwikSwap có tham vọng táo bạo là trở thành sàn DEX đơn giản nhất, thiết thực nhất, nhanh nhất và rẻ nhất trên thế giới.

Đặt ra những lợi thế mà cơ sở hạ tầng của mình có được so với các đối thủ trong thị trường nhộn nhịp này, KwikSwapcung cấp giao diện thân thiện với người dùng, đảm bảo nền tảng có thể được điều hướng dễ dàng. Trong khi đó, token KWIK có cơ chế giảm phát, được thiết kế để giảm nguồn cung của nó theo thời gian.

Người dùng cũng sẽ được trải nghiệm chuyển khoản liền mạch giữa các hệ sinh thái blockchain – cho phép họ tự do hoán đổi tiền điện tử của mình mà không cần phải thông qua một sàn giao dịch tập trung trước. Và trong khi nhiều giao thức DeFi chính đã được phân nhánh và sửa đổi từ các nền tảng tương tự, KwikSwap đã được phát triển từ đầu và nền tảng này cho biết điều này làm dự án trở nên đặc biệt và gia tăng độ bảo mật.

KwikSwap cũng công bố Kwikstarter – IDO Launchpad được thiết kế để đảm bảo bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào các dự án tiền điện tử mà các quỹ đầu tư mạo hiểm đã tiếp cận trước. Nền tảng này sẽ cho phép các công ty khởi nghiệp huy động vốn thông qua các nhóm thanh khoản, mang lại trải nghiệm tham gia “độc đáo” cho các dự án đầy tiềm năng. Quy trình làm việc này được thiết lập để được tự động hóa bằng cách sử dụng quản trị, có nghĩa là chủ sở hữu token KWIK sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng chỉ những dự án tốt nhất mới được chấp nhận.

KwikSwap dự kiến sẽ tung ra thị trường Polkapanda NFT trong vòng vài tuần – tất cả đều nhằm mục đích khuấy động lĩnh vực NFT với một loạt các kết xuất 3D, âm thanh- các phòng trưng bày NFT phong phú cho các nhà sưu tập có thể tìm hiểu.

Tìm hiểu thêm về KwikSwap tại đây:

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: