Những địa chỉ mua giò chả bánh chưng ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua

Những địa chỉ mua giò chả bánh chưng ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua

Những địa chỉ mua giò chả, bánh chưng ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua: giò chả Phúc Lộc, Quốc Hương, bà Lũy, Trần Công Châu… và các làng làm bánh chưng nổi tiếng ở Hà Nội như: làng Bạc, Tranh Khúc, Lỗ Khê..

Những địa chỉ mua giò chả, bánh chưng ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua

Giò chả, bánh chưng ở Hà Nội thì quá đỗi đa dạng, phong phú nhưng để tìm được nơi bán ngon, nhất định phải biết chỗ chứ không thể mua bừa. Người Hà Nội thường ưu tiên những địa chỉ giò, chả, bánh chưng lâu năm, đã được nhiều lớp thế hệ kiểm chứng qua thời gian.

Địa chỉ mua giò chả ngon ở hà nội

Địa chỉ giò chả Phúc Lộc

Dù tuổi nghề chưa lâu nhưng đây là một địa chỉ đặt giò chả được nhiều người tin tưởng ở Hà Nội, nhất là vào dịp Tết. Ngoài các loại giò truyền thống thơm ngon, món chả ở đây cũng được đánh giá cao bởi  độ ngọt, dai và thơm mùi quế, ăn không ngán. Ngoài giò, chả, cửa hàng này cũng bán thêm cả bánh chưng, bánh dày.

Những địa chỉ mua giò chả bánh chưng ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua

Giá giò Tết của Phúc Lộc dao động trong khoảng 150.000 -250.000 đồng/kg. Cụ thể giá chả là 150.000 đồng/kg;  giò lụa 200.000 đồng/kg; giò bò 250.000 đồng/kg. Điểm cộng của hàng giò, chả này là có nhiều chi nhánh nên rất tiện để các chị em sắm sửa. Một số cửa hàng chính của Phúc Lộc nằm trên phố Trần Khắc Chân, Kim Ngưu, Bạch Mai, Nguyễn Cao…

Giò chả Quốc Hương

Cửa hàng Quốc Hương vốn được tiếng là nơi bán giò, chả, bánh chưng ngon tại Hà Nội. Không khó để nhận ra hàng giò này trên phố Hàng Bông bởi những ngày sát Tết, ngay từ tờ mờ sáng đi qua đây luôn có rất nhiều người xếp hàng để đợi đến lượt mua hàng.

Cửa hàng này có đủ loại giò chả như giò lụa, giò bò, giò tai, giò gà, đồng giá là 200.000 đồng/kg. Giò xào, chả lợn, chả quế có giá từ 180.000 đồng/kg, bánh chưng giá 50.000 – 80.000 đồng/ chiếc tùy kích cỡ. Ngoài ra ở đây còn có đặc sản thịt bò khô ngon nổi tiếng với giá 800.000 đồng/kg.

Bí quyết làm miếng giò ở đây thơm, ngọt, dai mà vẫn mềm là phải lấy thịt từ lúc xả lợn, còn nóng hôi hổi, sau đó quạt nguội, cho vào giã kỹ bằng tay. Nước mắm cho vào giò, chả cũng được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Một điểm cần lưu ý khi đặt giò chả ở đây là dịp sát Tết, cửa hàng không nhận đặt trước mà chỉ bán trực tiếp tại cửa hàng.

Giò chả bà Lũy

Không quảng cáo rầm rộ nhưng nếu cần mua giò, chả ngon, nhiều người sành ăn vẫn “mách” nhau tới hàng giò chả Bà Lũy trên phố Trần Xuân Soạn (đoạn đối diện với phố Phù Đồng Thiên Vương) bởi cửa hàng này đã có hàng chục năm uy tín và chất lượng. Món chủ đạo của hàng này là giò và chả quế, bánh giò. Tuy nhiên trong dịp Tết, các mặt hàng cũng phong phú hơn với đủ loại bánh chưng, dưa hành muối sẵn cho những người bận rộn không có thời gian chuẩn bị. Giá giò Tết ở đây có giá từ 200.000 đồng trở lên.

Giò Trần Công Châu

Với uy tín hàng chục năm trong nghề giò, chả, cửa hàng Trần Công Châu trên đường Trần Xuân Soạn được nhiều chọn mặt gửi vàng khi cần mua giò chả ngày thường cũng như trong dịp lễ Tết. Giò chả ở đây mang hương vị giò chả làng Ước Lể nổi tiếng nên chất lượng đã được khẳng định theo thời gian với cách chế biến chu đáo, đảm bả chất lượng.

Tuy có tiếng nhưng giá giò, chả của cửa hàng này khá dễ chấp nhận, giò nạc khoảng 200 ngàn, giò bò lên tới 400 ngàn. Ngoài ra món nem chua ở đây cũng rất nổi tiếng nên bạn cũng nên tranh thủ mua vài hộp về cất tủ lạnh để đổi món nem chua rán cho cả nhà ngày Tết.

Chợ Hôm và chợ Hàng Bè

Ngoài ra 2 khu chợ Hôm và chợ Hàng Bè với đặc trưng là chuyên bán đồ nấu cỗ, cúng lễ cũng rất sẵn giò, chả, bánh chưng bởi thế đây cũng là địa chỉ bạn có thể tham khảo nếu cần mua bánh chưng. Giò, chả, bánh chưng ở đây tương đối đều tay về chất lượng cũng như gia cả. Bên cạnh giò, chả ở 2 khu chợ này còn bán sẵn gà luộc, xôi gấc cho mâm cỗ cuối năm.

Một số địa chỉ giò chả, bánh chưng khác có thể tham khảo như giò chả Ước Lễ ở 28 Tô Tịch; giò chả Dũng Hạnh phố Lê Đại Hành; giò chả Minh Hương ở 24 Ấu Triệu; bánh chưng chị Liên, dốc hàng Than (gần dốc Hòe Nhai), bánh chưng ở hàng thịt quay Vạn Thành (Hàng Buồm). Đoạn phố Nguyễn Thiện Thuật (gần chợ Đồng Xuân) cũng rất nhiều hàng giò, chả, bánh chưng.

Mua bánh chưng ngon ở hà nội

Bánh chưng làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề làm bánh chưng. Mỗi năm, Tranh Khúc cung cấp hàng vạn bánh cho thị trường.

Những địa chỉ mua giò chả bánh chưng ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua

Làng  bánh Lỗ Khê (Đông Anh, Hà Nội) hơn một thập kỷ trở lại đây nổi lên là nơi chuyên làm bánh chưng, đáp ứng nhu cầu cho người dân cả khu vực ngoại thành và nội thành Hà Nội. Những ngày giáp Tết Bính Thân này, mọi người trong làng đều phải tăng ca làm đêm cho kịp các đơn đặt hàng.

Làng Bạc: Không có quy mô sản xuất bánh chưng lớn như làng Tranh Khúc hay Lỗ Khê, làng Bạc (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) lại có những dòng họ lâu đời làm bánh chưng truyền thống, chất lượng bánh thơm ngon nhất nhì Hà Nội.

Tu khoa:

  • Chả lụa ngon ở hà nội
  • Địa chỉ bán chả lụa ngon ở hà nội
  • Bánh chưng tết
  • Địa chỉ bán bánh chưng ở hà nội