Ethereum (ETH) trở lại cuộc chiến – Giá trị hợp đồng tương lai đạt kỷ lục 8 tỷ USD

Các nhà phân tích không lo ngại việc thanh lý hàng tỷ USD ngay cả khi open interest đối với hợp đồng tương lai Ethereum đang đạt kỷ lục ở mức 8 tỷ USD.

Ethereum (ETH) trở lại cuộc chiến - Giá trị hợp đồng tương lai đạt kỷ lục 8 tỷ USD 1

Giá của ETH tiếp tục đẩy cao hơn sau khi thiết lập ATH mới tại 2.397 USD, nhiều nhà phân tích cho rằng 3.000 USD là mục tiêu ngắn hạn tiếp theo.

Biểu đồ giá ETH/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Tất cả “thành công” này diễn ra trong bối cảnh Ethereum (ETH) đang ở trong tình trạng tắc nghẽn liên quan đến phí cao, đề xuất EIP-3368, giải pháp “hạ nhiệt” cẳng thẳng giữa thợ đào và người dùng Ethereum vẫn đang còn là dấu chấm hỏi cũng như “ngôi vương” của ETH đang bị lung lay bởi đối thủ nặng ký BNB.

Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn khi PancakeSwap tuyên chiến với Ethereum trên mặt trận DEX. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng với các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) chiếm vị trí trung tâm và tổng khối lượng tại các sàn giao dịch vượt quá 4 tỷ USD mỗi ngày, giá của Ether đã tăng hơn 200% kể từ đầu năm.

Sự tăng giá ấn tượng này đã khiến open interest của Ethereum đạt mức cao kỷ lục 8 tỷ USD. Con số tương đương 50% thị trường Bitcoin (BTC) chỉ hai tháng trước.

Giá trị hợp đồng tương lai Ethereum. Nguồn: Coinalyze
Giá trị hợp đồng tương lai Ethereum. Nguồn: Coinalyze

Việc thanh lý hàng loạt thường xảy ra khi các nhà đầu tư quá lạc quan. Với mức điều chỉnh tương đối cũng đủ để làm mọi thứ biến chuyển nhanh chóng. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn cản khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai ETH suy giảm, thậm chí còn tăng mạnh.

Khối lượng tổng hợp hợp đồng tương lai Ethereum. Nguồn: Coinalyze
Khối lượng tổng hợp hợp đồng tương lai Ethereum. Nguồn: Coinalyze

Khi giá trị hợp đồng tương lai ETH hiện tại tiếp tục tăng, điều đó phản ánh rằng thị trường đang trở nên bình ổn hơn, cho phép những người chơi lớn hơn tham gia vào giao dịch phái sinh. Điển hình CME chính thức triển khai giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum vào tháng 2/2021. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự trở lại của ETH sau một quãng thời gian dài nhường sân chơi cho các đối thủ khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: