Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này

Phe mua vào đang cố gắng ổn định giá Bitcoin và nếu họ thành công, VET, SOL, EOS và FTT có thể nhanh chóng phục hồi trở lại đường đua bất cứ lúc nào.

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này
Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này

Giá Bitcoin (BTC) đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh xuống còn 50,900 USD vào ngày 18/04, một số nhà phân tích cho rằng lý do một phần vì tỷ lệ băm (hashrate) giảm và tin đồn về hành động có thể xảy ra của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đối với các “tổ chức tài chính” giấu tên cáo buộc rửa tiền liên quan đến tiền mã hóa.

Sau đợt pullback này, các nhà đầu tư sẽ đứng trước suy nghĩ về việc liệu họ có nên mua giá giảm hay đóng vị thế của mình với dự đoán sẽ tiếp tục giảm? Các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ sức mạnh phục hồi vì điều đó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về động thái có thể xảy ra tiếp theo trong thị trường.

Hãy cùng nghiên cứu 5 loại tiền mã hóa hàng đầu có thể dẫn đầu sự phục hồi trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Việc Bitcoin không thể phục hồi khỏi đường EMA-20 tại 59.053 USD vào ngày 17/04 cho thấy sự thiếu hụt lực mua khi giá giảm. Tốc độ bán đã tăng lên sau khi giá trượt xuống dưới SMA-50 tại 56,264 USD.Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 1

Tuy nhiên, phần rút râu dài trên nến ngày hôm nay cho thấy rằng người mua đang cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức 50.460 USD. Nếu sự phục hồi duy trì, phe mua vào sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng họ có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh giữa 61.825,84 và 64.849 USD. Việc phá vỡ vùng kháng cự này sẽ cho thấy rằng sự sụt giảm hiện tại chỉ là một đợt pullback để loại bỏ những tay “yếu tim”.

Mặt khác, việc không duy trì được đà phục hồi hoặc tích lũy trên đà phục hồi trong vài ngày tới sẽ cho thấy rằng nhu cầu đã cạn kiệt ở các mức cao. Điều đó có khả năng tiếp thêm sinh lực cho phe bán ra, những người sau đó sẽ cố gắng khẳng định sự thống trị và phá vỡ mức hỗ trợ 50.460 USD.

Nếu làm được điều đó, việc xả hàng có thể tăng lên do các nhà đầu cơ và đầu tư ngắn hạn cũng có thể bán tháo vị thế. Điều đó có thể kéo giá xuống 43.006 USD. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy rằng cặp BTC/USDT đã tại được đỉnh.

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 2

Biểu đồ H4 cho thấy phe mua vào đã mua vào mạnh mẽ khi giá giảm xuống 50.460 USD nhưng sự phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 56.500 USD. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch bị mắc kẹt ở các vùng cao hơn đang đóng các vị thế của họ khi giá có xu hướng phục hồi.

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe mua vào vẫn chưa từ bỏ cuộc chiến với việc đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ 53,000 USD. Điều này có thể dẫn đến sự tích lũy giữa vùng giá 53,000 và 56,500 USD trong một vài ngày.

Nếu giá phá vỡ trên 56.500 USD, Bitcoin có thể phục hồi đến đường EMA-20, hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Nếu giá giảm khi tiến tới mức này, cặp tiền có thể re-test lại 53.000 USD và sau đó là 50.460 USD.

Các đường MA xuống dốc và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bán ra có ưu thế hơn.

VET/USDT

Đợt tăng trưởng mạnh của VeChain (VET) vào ngày 16/04 đã đẩy chỉ số RSI lên trên mức 87, cho thấy đợt tăng giá đang trở nên quá mua trong ngắn hạn. Đồng altcoin này đã cố gắng mở rộng đà tăng của nó vào ngày 17/04 nhưng bấc dài trên thanh nến ngày cho thấy rằng các nhà giao dịch đã có động thái chốt lời ở mức cao hơn.

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 3

Việc bán ra tiếp tục vào ngày hôm nay và cặp VET/USDT giảm xuống còn 0,169 USD, ngay trên mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 0,16 USD. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Nếu phe mua vào có thể duy trì sự phục hồi, cặp tiền sẽ một lần nữa cố gắng tăng lên mức kháng cự trên ở mức 0,279 USD. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục xu hướng tăng. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo tại 0,362 USD.

Mặt khác, nếu giá giảm từ 0,279 USD, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi một vài ngày. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu bán ra khi phục hồi và đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ 0,16 USD.

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 4

Biểu đồ H4 cho thấy phe mua đã mua vào mạnh mẽ ở mức SMA-50 và sự phục hồi đã chạm mức 0,227 USD. Phe bán ra đã cố gắng tiếp tục điều chỉnh nhưng phe mua lại mua vào khi giá giảm xuống dưới đường EMA-20. Điều này cho thấy những con gấu đang bán khi phục hồi và những con bò đang mua khi giảm.

Phe mua vào hiện đang cố gắng duy trì giá trên đường xu hướng giảm nhưng đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe bán ra. Nếu có thể chế ngự những con gấu hung hãn và giữ giá trên đường xu hướng giảm, cặp tỷ giá có thể tăng lên 0,253 USD và sau đó là 0,279 USD.

Ngược lại, nếu phe bán ra lại dìm giá xuống dưới đường EMA-20, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường SMA-50. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ làm nghiêng lợi thế nghiêng về phe bán ra.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã ở trong giai đoạn điều chỉnh kể từ khi chạm mức cao nhất lịch sử ở mức 29,92 USD vào ngày 12/04. Mặc dù giá đã giảm xuống dưới đường EMA-20 tại 24,49 USD hôm nay, nhưng phe bán ra đã không thể tận dụng lợi thế. Đồng altcoin này đã nhanh chóng tăng trở lại trên đường EMA-20, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 5

Các đường MA dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe mua vào đang có ưu thế hơn. Nếu có thể thúc đẩy giá trên 29,92 USD, cặp SOL/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên 38,72 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên và phá vỡ dưới đường EMA-20, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đóng các vị thế trong các đợt tăng giá. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 21 USD và sau đó là SMA-50 tại 18,60 USD.

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 6

Biểu đồ H4 cho thấy sự phá vỡ dưới 24,70 USD đã thu hút lực bán mạnh nhưng phe bán ra không thể duy trì các mức thấp hơn. Cặp tiền này đã phục hồi mạnh mẽ và tăng trở lại trên mức 24,70 USD.

Nếu phe mua vào có thể đẩy giá lên trên 28,64 USD, việc test lại 29,92 USD là có thể xảy ra. Đường EMA-20 đang tăng và chỉ số RSI đã vượt lên trên mức 55, cho thấy phe mua vào đang có lợi thế hơn một chút trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 24,70 USD, thì điểm dừng tiếp theo có thể là 21,10 USD. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng những người bán ra đã kiểm soát được tình hình, điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh sâu hơn.

EOS/USDT

EOS đã từ chối mức kháng cự trên 8,69 USD sau khi phe mua vào không thể đẩy và duy trì giá trên mức đó vào ngày 16-17/04. Việc bán mạnh đã kéo giá xuống 5,86 USD, ngay trên mức breakout tại 5,60 USD.Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 7

Nếu phe mua vào có thể chuyển khu vực 5,60 USD thành hỗ trợ, cặp EOS/USDT một lần nữa có thể cố gắng tăng lên 8,69 USD. Việc phá vỡ trên 8,69 USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt mức 11 USD. Ngoài ra, nếu giá giảm từ 8,69 USD, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi này trong một vài ngày.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe bán xả hàng khi giá phục hồi và đẩy giá xuống dưới mức breakout tại 5,60 USD. Động thái như vậy có thể kéo giá xuống SMA-50 ở mức 4,98 USD, báo hiệu rằng phe bán ra đang quay trở lại vị thế của mình.

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 8

Biểu đồ H4 cho thấy phe mua vào đang cố gắng bắt đầu một đợt tăng giá nhẹ. Nếu có thể duy trì mức giá trên 6,93 USD, cặp tiền này có thể phục hồi đến đường EMA-20, nơi những người xả hàng có khả năng tạo một mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ đường EMA-20, cặp tiền này có thể giảm xuống 6,17 USD và sau đó là 5,60 USD. Động thái này sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và phe bán ra đang bán ra khi phục hồi.

Ngược lại, nếu phe mua vào có thể đẩy giá lên trên đường EMA-20, động lượng có thể tăng lên và cặp tiền này có thể tăng lên 8,69 USD.

FTT/USDT

FTX Token (FTT) đã ở trong giai đoạn điều chỉnh kể từ khi chạm đỉnh ở mức 59,57 USD vào ngày 14/04. Giá đã giảm mạnh xuống dưới đường EMA-20 tại 48 USD hôm nay nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 9

Nếu phe mua vào có thể duy trì giá trên đường EMA-20, điều đó cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Phe mau vào sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự 59,57 USD.

Nếu thành công, cặp FTT/USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân để hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức 71,89 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bán ra duy trì giá dưới đường EMA-20, thì lực bán có thể tăng lên, có thể kéo giá xuống SMA-50 tại 40 USD. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá đã tạo đỉnh trong ngắn hạn.

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 10

Biểu đồ H4 cho thấy phe mua vào đang cố gắng ngăn chặn sự điều chỉnh giữa mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức 45,62 USD và mức thoái lui 61,8% tại 42,33 USD. Sự phục hồi có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh từ đường EMA-20.

Nếu giá giảm từ đường EMA-20, điều này cho thấy các nhà giao dịch đang bán ra khi giá có xu hướng phục hồi. Phe bán ra sau đó sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới 44 USD. Nếu thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn 40 USD và sau đó là 37 USD.

Ngược lại, nếu phe mua vào có thể đẩy giá lên trên đường EMA-20, cặp tiền có thể tăng lên 54,62 USD và sau đó là 59,57 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: