5 đồng coin đáng chú ý tuần này

5 đồng coin đáng chú ý tuần này
5 đồng coin đáng chú ý tuần này

Các nhà đầu tư dường như đang chờ đợi một đợt kích hoạt để bắt đầu giai đoạn tiếp theo trong xu hướng tăng của Bitcoin và nếu điều đó xảy ra, XLM, IOTA, XMR và XTZ có thể trở thành những cái tên sáng giá nhất.

5 đồng coin đáng chú ý tuần này
5 đồng coin đáng chú ý tuần này

Sự lưỡng lự của Bitcoin (BTC) gần mức cao nhất mọi thời đại cho thấy phe mua vào và phe bán ra đang chờ đợi sự kích hoạt để bắt đầu động thái theo xu hướng tiếp theo.

Khi thị trường chờ đợi sự bùng nổ, hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền mã hóa hàng đầu có thể được hưởng lợi từ tâm lý tăng giá.

BTC/USDT

Bitcoin đã tăng vọt trên ngưỡng kháng cự trên 60.000 USD vào ngày 10/04 và đạt 61.301 USD, chỉ thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại ở mức 61.825,84 USD. Tuy nhiên, phe mua vào tiếp tục gặp khó khăn trong việc giữ mức giá trên 60.000 USD, cho thấy sự kháng cự mạnh mẽ từ phe bán ra.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 1

Giá vẫn chưa đóng cửa trên 60.000 USD, có nghĩa là mô hình vai đầu vai nghịch đảo vẫn chưa hoàn thành. Những người bán ra sẽ cố gắng tận dụng cơ hội nhỏ và kéo giá xuống EMA-20 tại 57,513 USD. Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên 61.825 USD.

Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đẩy giá lên 69.540 và sau đó là 79.566 USD.

Mặt khác, nếu phe ban ra đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, thì cặp tỷ giá có thể chạm mặt mức hỗ trợ quan trọng tại đường SMA-50 tại 54,723 USD . Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng có thể thay đổi.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 2

Biểu đồ H4 cho thấy những người ban ra đang hoạt động trên 60.000 USD. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe mua vào đã không cho phép giá duy trì dưới đường EMA-20. Điều này có nghĩa là phe mua vào đang mua vào mỗi lần giá giảm nhẹ.

Nếu phe bò có thể một lần nữa đẩy giá lên trên 60.000 USD, thì cặp tiền này có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại. Ngược lại, nếu phe bán đẩy giá xuống dưới đường EMA-20, thì việc giảm xuống còn 57.600 USD là có thể xảy ra. Nếu hỗ trợ này bị vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể tại 55.600 USD.

XLM/USDT

Stellar Lumens (XLM) đã phá vỡ trên ngưỡng kháng cự 0,60 USD ngày hôm nay và tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần mới ở mức 0,65 USD. Bất cứ khi nào một tài sản chạm mức cao nhất mới trong 52 tuần, đó là một dấu hiệu của sức mạnh vì nó cho thấy các nhà giao dịch đang vội vàng mua khi họ mong đợi giá sẽ tăng hơn nữa.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 3

Đường EMA-20 tăng vọt và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe mua vào có ưu thế hơn. Nếu phe mua vào có thể đẩy giá lên trên 0,65 USD, cặp XLM/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 0,72 USD và sau đó là 0,85 USD.

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bán ra có những kế hoạch khác. Họ đang cố gắng bẫy những người mua hung hãn và kéo giá trở lại dưới 0,60 USD. Nếu phe mua vào không cho phép giá giảm xuống dưới 0,55 USD, nó sẽ gợi ý tích lũy khi giảm. Điều đó sẽ giữ cho xu hướng tích cực duy trì.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bán ra đẩy giá xuống dưới 0,55 USD, thì việc giảm xuống đường EMA-20 ngày là có thể xảy ra. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe mua vào đã mất khả năng kiểm soát tình hình.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 4

Biểu đồ H4 cho thấy cặp tiền này đã đóng cửa trên 0,60 USD nhưng phe mua vào không thể duy trì sức mạnh này. Những người bán ra đã chớp lấy cơ hội và đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở mức 0,60 USD.

Tuy nhiên, nếu phe bán ra không giảm giá xuống đường EMA-20, điều đó sẽ cho thấy phe mua vào đang tích lũy khi giảm giá. Điều đó sẽ làm tăng khả năng nối lại động thái tăng giá. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể nghiêng lợi thế nghiêng về phe bán ra.

IOTA/USDT

IOTA (IOTA) đang trong xu hướng tăng. Phe mua vào đã đẩy giá lên trên mức quan trọng về mặt tâm lý tại 2 USD vào ngày 10/04. Nếu phe mua vào có thể duy trì sự bứt phá, động thái tăng giá có thể đạt được mục tiêu mục tiêu tiếp theo tại 2,35 và sau đó là 2,60 USD.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 5

Đường EMA 20 ngày tăng vọt và chỉ báo RSI gần vùng mua quá mức cho thấy phe mua vào đang có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu phe mua vào không duy trì mức giá trên 2 USD, phe bán ra có thể cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20. Phe mua vào đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ này kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá hiện tại vào tháng 3.

Do đó, nếu giá một lần nữa phục hồi khỏi đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe mua vào đang mua vào khi giảm. Ngoài ra, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 sẽ cho thấy phe bán ra đang quay trở lại.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 6

Biểu đồ H4 cho thấy lợi nhuận đặt trước trên 2 USD. Cặp IOTA/USDT hiện có thể giảm xuống đường EMA-20, đang dốc lên. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, nó sẽ nâng cao triển vọng nối lại xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe bán ra đẩy giá xuống dưới đường EMA-20, cặp tỷ giá có thể kéo dài sự sụt giảm của nó đến đường SMA-50. Một sự điều chỉnh sâu như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái đi lên.

XMR/USDT

Monero (XMR) đã vượt qua ngưỡng kháng cự 268,60 USD vào ngày 10/04, cho thấy khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu phe mua có thể duy trì sự bứt phá, thì altcoin này có thể phục hồi đến mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức 334 và sau đó là 384 USD.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 7

Đường EMA 20 đang tăng và chỉ số RSI trên 75 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Tuy nhiên, nếu phe mua không duy trì mức giá trên 288,60 USD, cặp XMR/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20. Việc bật lên mạnh khỏi ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe mua đang mua vào khi giá giảm. Những người mua vào sau đó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để tiếp tục xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu phe bán giảm giá xuống dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy có thể có một sự thay đổi trong tâm lý. Điều đó có thể dẫn đến giảm xuống SMA 50.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 8

Biểu đồ H4 cho thấy phe bán đã cố gắng ngăn chặn đợt tăng giá gần ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 300 USD nhưng phe mua đã không từ bỏ. Họ đã mua khi chạm tới đường EMA-20 và đẩy giá lên trên 300 USD.

Các đường MA tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe mua đang kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường MA. Một động thái như vậy sẽ cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt và các nhà giao dịch đang chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống 250 USD.

XTZ/USDT

Tezos (XTZ) đang trong xu hướng tăng mạnh. Nó đã vượt qua ngưỡng kháng cự cứng ở mức 5,64 USD vào ngày 05/04 và hoàn thành kiểm tra lại thành công mức đột phá vào ngày 7 và 8/04. Đồng altcoin này tiếp tục xu hướng tăng và tạo mức cao nhất mọi thời đại ở mức 7,21 USD vào ngày 10/04.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 9

Đường EMA 20 đang dốc lên và chỉ số RSI gần vùng mua quá mức, cho thấy lợi thế đối với phe mua. Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường kéo dài từ một đến ba ngày khi các nhà giao dịch mua mạnh mỗi lần giảm nhẹ.

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy các nhà giao dịch đang mua ở các mức thấp hơn. Nếu họ có thể thúc đẩy giá trên 7,21 USD, cặp XTZ/USDT có thể phục hồi đến mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức 8,14 USD.

Hỗ trợ chính về mặt giảm điểm là đường EMA 20. Nếu giá bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ này, nó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên 7,21 USD. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.5 đồng coin đáng chú ý tuần này 10

Biểu đồ H4 cho thấy phe mua đang cố gắng bắt giữ mức pullback tại đường EMA-20. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên 6,85 USD, thì việc kiểm tra lại 7,21 USD là có thể xảy ra. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền phá vỡ và duy trì dưới đường EMA-20, nó có thể giảm xuống đường SMA-50. Phe mua có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ vì giá đã không giảm xuống dưới đường SMA-50 kể từ ngày 29/03.

Tuy nhiên, nếu phe mua không bắt được đà giảm tại SMA 50, thì mức trượt giá có thể kéo dài đến 5,40 USD và sau đó là 4,60 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: