Trung Quốc dự định cho phép sử dụng đồng nhân dân tệ mã hóa tại Olympics 2022

Trung Quốc đang có những động thái mạnh mẽ hơn lĩnh vực tiền mã hóa, với mục đích cho phép các vận động viên và du khách nước ngoài sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Olympics vào năm 2022.

Trung Quốc dự định cho phép sử dụng đồng nhân dân tệ mã hóa tại Olympics 2022 1

Li Bo, phó thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC), nói rằng thế vận hội mùa đông sắp tới có khả năng trở thành cuộc thử nghiệm đầu tiên đối với đồng tiền mã hóa của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) bởi người dùng nước ngoài.

Ngân hàng trước đó đã công bố kế hoạch thử nghiệm CBDC vào tháng 8/2020. Li cho biết vào ngày 18/4 với hội đồng CNBC tại diễn đàn Boao cho châu Á rằng:

“Đối với Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp CBDC không chỉ cho người dùng trong nước mà còn cho các vận động viên quốc tế và du khách quốc tế.”

Bên cạnh đó, Li cho biết PBoC không có ý định thay thế sự thống trị của đồng USD làm đồng tiền dự trữ của thế giới. Thay vào đó, ngân hàng trung ương chỉ tập trung vào việc sử dụng nội địa của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Phát ngôn này có thể nhằm bác bỏ ý kiến trước đây của Peter Thiel – người sáng lập Paypal, khi nhận định rằng Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đã nói nhiều lần mục tiêu của chúng tôi không phải là thay thế đồng USD hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc tế nào khác. Tôi nghĩ mục tiêu của chúng tôi là cho phép thị trường lựa chọn, tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư quốc tế.”

Mặc dù PBoC tập trung vào đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong nước, ngân hàng trung ương Trung Quốc lại có tham vọng lớn hơn vào khám phá việc sử dụng CBDC xuyên biên giới. Trung Quốc đang dần xem tiền mã hóa như một công cụ đầu tư đầy tiềm năng, góc nhìn mở hơn với crypto khi xem Bitcoin (BTC) là một sự đầu tư thay thế.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: