Cardano (ADA) sẽ vô cùng hứa hẹn sắp tới với bản nâng cấp đầy tiềm năng tiếp theo

Nâng cấp tiếp theo của Cardano, Alonzo giới thiệu hỗ trợ hợp đồng thông minh cho blockchain. Alonzo sẽ sử dụng nền tảng Plutus để thiết lập cơ sở hạ tầng và công cụ phát triển hợp đồng thông minh. Đây là giai đoạn hứa hẹn rất tiềm năng với nền tảng Cardano cũng như giá của ADA.

Cardano (ADA) sẽ vô cùng hứa hẹn sắp tới với bản nâng cấp đầy tiềm năng tiếp theo 1

Tuần trước, nhà sáng lập Cardano (ADA) – Charles Hoskinson đã vạch ra lộ trình phát triển blockchain của mình cho đến năm 2025. Ông đề cập rằng với bản cập nhật Voltaire cuối cùng, hệ sinh thái Cardano sẽ hoạt động như một hệ thống tự cung tự cấp.

Trước khi điều đó xảy ra, trước tiên cần thực hiện một số bước quan trọng. Bản cập nhật tiếp theo được mong đợi là bản nâng cấp Alonzo. Điều này sẽ giới thiệu hỗ trợ hợp đồng thông minh cho blockchain.

Sự phát triển của Alonzo đã được mô tả bằng cách sử dụng nền tảng Plutus. Nền tảng này sẽ cung cấp ngôn ngữ hợp đồng thông minh cho blockchain Cardano.

Plutus có ba khái niệm chính. Đầu tiên là UTXO mở rộng. Tiếp theo là Plutus Core, một phần trên chuỗi của Plutus. Cuối cùng là khung ứng dụng Plutus (PAF). PAF là một phần ngoài chuỗi của Plutus cho phép tương tác với các hợp đồng thông minh.

Mary hard fork được ra mắt vào đầu tháng 3. Về mặt lý thuyết, người dùng hiện có thể tạo NFT trên Cardano, mặc dù vẫn còn khá “sơ khai”. Với việc triển khai nền tảng Plutus, dường như sẽ thúc đẩy sự phát triển của NFT trên Cardano. Điều này sẽ là một yếu tố rất quan trọng tác động đến giá ADA trong thời gian sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: