Giao thức cho vay Alkemi Network và tham vọng kết nối CeFi với DeFi

Giao thức cho vay Alkemi Network và tham vọng kết nối CeFi với DeFi 1

Alkemi Network là một nền tảng tạo thanh khoản với sứ mệnh thu ngắn khoảng cách giữa tài chính tập trung (CeFi) và tài chính phi tập trung (DeFi). Sản phẩm chủ lực của dự án này là Alkemi Earn, giao tức vay và cho vay tiền mã hóa có trong quỹ thanh khoản của Alkemi (ETH, wBTC và các stablecoin khác) . Earn cũng sẽ có phép người dùng tiếp cận đến các quỹ thanh khoản thứ cấp của Alkemi, dự kiến triển khai sau khi token của dự án được phát hành.

Alkemi vừa mớii hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 4,6 triệu USD, đồng thời thu hút được hơn 5 triệu USD thanh khoản được nạp vào hệ thống, từ những tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa như Outlier Ventures, Techstars, ConsenSys Mesh, LedgerPrime, GSR, GBV Capital, a195 Capital, Asymmetries Funds, Shift Markets, Genblock Capital, và Autonomy Capital, cùng một số nhà đầu tư cá nhân như Joyce Yang của GCR, Jeremy Drane của Nifty, CEO Quantstamp Richard Ma, CEO của Lygon Justin Amos CEO of Lygon, Duke Kim, và nhà sáng lập Hashgraph founder Jordan Fried.

Trong 6 tháng gần nhất, dự án đã ưu tiên quá trình phát triển sản phẩm và tạo dựng mối quan hệ hợp tác với 25 đơn vị cung cấp thanh khoản, gồm: LedgerPrime, Radar Relay, JST Capital, Shift Markets, Teller Finance, Quantstamp, Kronos Research, Fractal, Autonomy Capital, và Validation Capital.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Alkemi Network Ryan Breen nói:

“Chúng tôi muốn sự kiện ra mắt thị trường trở nên hoành tráng, với một giao thức đã vận hành trơn tru trên mainnet.”

Đại diện Ledger Prime cho biết:

“Alkemi đại diện cho bước chuyển dịch từ tài chính truyền thông sang DeFi. Bản chất của tiền tệ tương lai là phải phi tổ chức hóa và phi tập trung. Khoản đầu tư của chúng tôi vào Alkemi là vì tương lai. Kinh nghiệm của đội ngũ trong ngành tài chính truyền thống kế hợp với DeFi là lý do chúng tôi đầu tư vào họ.”

Carson Cook, đại diện của Fractal, bình luận:

“DeFi kết hợp với KYC là thứ sẽ lôi kéo được các tổ chức lớn. Đây là một cơ hội đầu tư tuyệt với và chúng tôi rất vui vì có thể tham gia.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: