Polygon (MATIC) nhảy vọt trên chặng đường chinh phục đất diễn layer 2

Sự gia tăng khối lượng và tổng giá trị bị khóa (TVL) trên QuickSwap, kết hợp với sức tăng trưởng ổn định về số lượng các dự án tham gia vào Polygon, các nhà phân tích cho rằng giá MATIC đang được định giá thấp, sẽ còn bay xa hơn nữa trong tương lai.

Polygon (MATIC) nhảy vọt trên chặng đường chinh phục đất diễn layer 2 1

 

Gần đây, các giải pháp layer 1 như Solana (SOL)Cosmos (ATOM) đã trở nên nổi bật nhờ thời gian giao dịch nhanh hơn của mỗi mạng và phí thấp hơn khi so sánh với mạng Ethereum. Solana (SOL) là ẩn số đáng kinh ngạc – tăng tốc ổn định bất chấp sự biến động của thị trường trong tuần qua, trong khi Cosmos tăng đột biến, chạm đỉnh mới nhờ “hiệu ứng Stargate”.

Sự tập trung được đổ dồn vào các giải pháp layer 2, như phòng tuyến có thể giúp Ethereum theo kịp đối thủ khi ETH tiếp tục quá trình hoàn thiện Eth2.

Một dự án với sự gia tăng ổn định về hoạt động và giao dịch của người dùng trong 2 tháng qua đó chính là Polygon (MATIC), một nền tảng để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng.

Kể từ khi chạm mức thấp nhất là 0,26 USD khi thị trường bắt đầu chịu ảnh hưởng bởi sự suy giảm của Bitcoin vào ngày 18/4, giá MATIC đã tăng 50% lên 0,39 USD khi việc áp dụng layer 2 mở rộng bắt đầu tăng lên.

Biểu đồ giá MATIC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Sau thông báo vào đầu tháng 2 rằng mạng MATIC sẽ được đổi thương hiệu thành Polygon như một phần quá trình trở thành kết cấu hoàn chỉnh tổng hợp giải pháp layer 2 cho mạng Ethereum, MATIC đã tăng trưởng đáng kể trong việc chấp nhận dự án và người dùng.

Bên cạnh đó, một số dự án trụ cột DeFi như SushiSwap (SUSHI), Curve Finance (CRV), lẫn các nền tảng NFT là OpenSea, Decentraland (MANA) và Aavegotchi (GHST) đều đang tích hợp sử dụng Polygon.

Vào ngày 31/3, nền tảng cho vay DeFi phổ biến AAVE đã hợp tác với Polygon để giải quyết vấn đề tắc nghẽn Ethereum, sự ra mắt sau đó của AAVE trên giải pháp Layer 2 đã nhanh chóng tăng lên mức thanh khoản trị giá 1 tỷ USD và hơn 7.200 người dùng chỉ sau 10 ngày.

Các sàn giao dịch DEX như Uniswap và SushiSwap là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của DeFi và lĩnh vực tiền mã hóa nói chung trong năm qua, chứng tỏ tầm quan trọng của DEX là không thể phủ nhận. Mặc dù SushiSwap là một giao thức đã tích hợp với mạng Polygon cùng với nhiều blockchain khác, nhưng QuickSwap DEX là một dự án chỉ tập trung vào việc tăng tính thanh khoản có sẵn cho hệ sinh thái Polygon.

Thanh khoản và khối lượng 24 giờ của QuickSwap. Nguồn: QuickSwap
Thanh khoản và khối lượng 24 giờ của QuickSwap. Nguồn: QuickSwap

Dù phạm vi hướng đến chỉ là “miếng bánh nhỏ”, nhưng theo biểu đồ phía trên, chúng ta có thể thấy được rằng thanh khoản và khối lượng giao dịch trên QuickSwap đã tăng nhanh chóng bắt đầu từ cuối tháng 2 và xu hướng này tiếp tục trong suốt tháng 3. Trong hai tuần qua, đã có sự gia tăng đáng kể về khối lượng trên nền tảng và điều này tương ứng với việc áp dụng Polygon gần đây.

Trong tương lai, có khả năng ngày càng nhiều các dự án dựa trên Ethereum sẽ tìm kiếm một môi trường nhanh giao dịch nhanh với phí thấp hơn, cho phép dự án duy trì trên nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu.

Polygon mang trong mình cơ hội tiềm năng đáng kể với những động lực trên để trở thành một đối thủ mạnh mẽ của layer 2, đất diễn cho sự tăng trưởng giá MATIC sẽ còn chặng đường vô cùng khởi sắc.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: