Serum (SRM) thiết lập mức ATH mới – Hệ sinh thái Solana đang trên đà bùng nổ

Hệ sinh thái Solana ngày càng hoàn thiện với phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh chóng tiếp tục thu hút người dùng mới có thể dễ dàng tiếp cận. Chính vì điều đó đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Serum (SRM), giúp SRM vừa đạt được mức ATH mới.

Serum (SRM) thiết lập mức ATH mới - Hệ sinh thái Solana đang trên đà bùng nổ 1

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã định hình lại bộ mặt của thị trường tiền mã hóa trong thời gian vừa qua, thu hút sự chú ý của cả các nhà đầu tư tổ chức và các nhà giao dịch bán lẻ khi lĩnh vực tài chính truyền thống liên tục thiết lập cầu nối với blockchain.

Trong khi phần lớn các giao thức DeFi có khối lượng và giá trị đáng kể bị khóa trong nền tảng hoạt động trên mạng Ethereum (ETH), phí cao và thời gian giao dịch chậm hơn đã cho phép các dự án Serum (SRM), một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoạt động trên blockchain Solana (SOL), đã dần trở nên có chỗ đứng hơn trong “miếng bánh” thị phần lớn này.

Giá Serum (SRM) đã tăng vọt 127% trong hai ngày qua từ 5 USD vào ngày 24/4 lên mức ATH mới là 11,47 USD vào ngày 26/4 nhờ khối lượng giao dịch kỷ lục đạt 1,621 tỷ USD trong 24 giờ.

Biểu đồ giá SRM/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá SRM/USDT. Nguồn: TradingView

Một yếu tố chính trong sự tăng trưởng của Serum (SRM) là sự nổi bật ngày càng tăng của blockchain Solana. Vào tuần trước khi toàn bộ thị trường đều bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh Bitcoin, Solana (SOL) đã chứng minh mình là ẩn số đáng kinh ngạc như thế nào, khi tăng tốc ổn định, đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp sự biến động của thị trường.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng của SRM một phần là do ngày càng có nhiều giao diện người dùng front-end như Bonfida (FIDA)Raydium (RAY) cung cấp quyền truy cập vào sổ giao dịch của Serum. Điều này đã giúp thúc đẩy hoạt động tổng thể trên DEX, nâng cao giá trị token trong mắt các nhà đầu tư.

Song, Serum (SRM) cũng cung cấp cho chủ sở hữu token khả năng staking để kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch trên nền tảng. Đồng thời cơ chế đốt token giúp giảm thêm nguồn cung lưu hành để giúp tăng giá trị SRM trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: