Open Interest của các hợp đồng quyền chọn Ethereum tăng gấp 80 lần khi các tổ chức đầu tư đang liên tục “ném tiền” vào

Khối lượng Open Interest đối với các giao dịch quyền chọn Ethereum đã tăng từ 50 triệu USD lên 4 tỷ USD chỉ trong vòng 1 năm qua.

ethereum-eth

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai của Ethereum được cho là kết quả của sự tham gia đầy nhiệt tình của các tổ chức đầu tư vào đồng tiền mã hóa với vốn hóa lớn thứ 2 thị trường.

Theo một báo cáo gần đây của công ty tư vấn đầu tư tiền mã hóa Two Prime Digital Assets, sự tăng trưởng gấp 80 lần open interets của các hợp đồng quyền chọn Ethereum (ETH) vượt ra ngoài giới hạn đầu cơ bán lẻ đơn thuần. Công ty này phân tích: “Các nhà quản lý của các tổ chức đầu tư đã chuyển sang bắt đầu phòng ngừa rủi ro cho các danh mục đầu tư dài hạn nhằm chống lại các sự kiện biến động quá mức.”

Tổng khối lượng Open Interest ETH, nguồn: SKEW
Tổng khối lượng Open Interest ETH, nguồn: SKEW

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân tương tự cũng có thể được nhìn thấy trong thị trường hợp đồng tương lai ETH. Thật vậy, dữ liệu từ công ty tổng hợp dữ liệu tiền mã hóa Bybt cho thấy open interest đối với hợp đồng tương lai ETH tăng gấp 20 lần trong cùng thời kỳ và hiện đạt hơn 7,68 tỷ USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Trong bối cảnh nhu cầu của các tổ chức đầu tư ngày càng tăng đối với ETH, Two Prime cũng dự đoán rằng sự tương quan về giá giữa Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) sẽ ngày càng giảm dần. Báo cáo của Two Prime cũng nhấn mạnh rằng sự tham gia của những tay chơi với rất nhiều tiền sẽ làm giảm mức độ biến động thực tế.

Open Interest của các hợp đồng quyền chọn Ethereum tăng gấp 80 lần khi các tổ chức đầu tư đang liên tục "ném tiền" vào 1

Trong một ví dụ khác về sự thèm muốn của các “ông lớn” đối với Ethereum, báo cáo “Dòng tiền tài sản kỹ thuật số hàng tuần” của CoinShares, vào dòng sản phẩm đầu tư ETH trong tuần qua đã tăng thêm đến 34 triệu USD. Con số này đã đưa tổng số ETH được các nhà quản lý quỹ tiền điện tử là 792 triệu USD – tương đương khoảng 8% tổng tài sản được quản lý của các quỹ này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: