“Lợi nhuận Kimchi” quá cao, CoinMarketCap (lại) dừng lấy tham chiếu giá từ các sàn giao dịch Hàn Quốc

Trang web theo dõi giá tiền mã hóa CoinMarketCap đã (một lần nữa) loại bỏ tham chiếu giá Bitcoin từ nhiều sàn giao dịch của Hàn Quốc khi đồng tiền này giảm xuống dưới 58.000 USD.

CoinMarketCap trả tiền để người dùng học về tiền điện tử

Ngày 7 tháng 4, trang web theo dõi giá Bitcoin (BTC) của CoinMarketCap đang ngưng hiển thị dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit. Tại thời điểm công bố, giá Bitcoin là 57.721 USD, đã giảm hơn 2% trong vòng 24h qua.

Phát biểu với truyền thông, Giám đốc nội dung của CoinMarketCap, Molly Jane Zuckerman cho biết việc loại bỏ này là do “Lợi nhuận Kimchi – Kimchi Premium” được quan sát trên các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc đang lên quá cao. Nhà cung cấp phân tích tiền điện tử ước tính giá BTC cao hơn khoảng 6% so với giá trên các sàn giao dịch khác.

Zuckerman cho biết: “Nếu giá trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc ổn định, thì chúng tôi sẽ bổ sung dữ liệu trở lại, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra”.

"Lợi nhuận Kimchi" quá cao, CoinMarketCap (lại) dừng lấy tham chiếu giá từ các sàn giao dịch Hàn Quốc 1
So sánh giá Bitcoin trên sàn Bithumb của Hàn Quốc (xanh) với giá Bitcoin trên sàn Coinbase của Mỹ (cam)

Lần cuối cùng trang web này thực hiện hành động tương tự là vào năm 2018, khi CoinMarketCap thông báo họ đã “loại bỏ tham chiếu từ một số sàn giao dịch của Hàn Quốc vì sự chênh lệch giá quá lớn so với phần còn lại của thế giới và có thể bị lợi dụng kinh doanh chênh lệch giá”.

CoinMarketCap cho biết chỉ có chỉ số giá Bitcoin của họ bị ảnh hưởng vào thứ Ba, do khối lượng lớn tài sản tiền mã hóa trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Tháng trước, khối lượng giao dịch trên thị trường Hàn Quốc – một phần do giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại – đã vượt mặt khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của thị trường chứng khoán nước này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: