Aave hợp tác với Polygon để giải quyết vấn đề tắc nghẽn Ethereum

Aave hợp tác với Polygon để giải quyết vấn đề tắc nghẽn Ethereum
Aave hợp tác với Polygon để giải quyết vấn đề tắc nghẽn Ethereum

Stani Kulechov, người sáng lập Aave, cho biết phí gas khổng lồ không nên là giới hạn giữ DeFi ở mức 5 con số.

Aave hợp tác với Polygon để giải quyết vấn đề tắc nghẽn Ethereum
Aave hợp tác với Polygon để giải quyết vấn đề tắc nghẽn Ethereum

Dự án tài chính phi tập trung (DeFi) Aave đang làm việc với giải pháp Layer 2 của Ethereum là Polygon để giải quyết tình trạng tắc nghẽn hiện đang gặp phải trên blockchain lớn thứ hai thế giới này.

Theo thông báo vào ngày 31/03, Aave sẽ khám phá các sidechain có thể mở rộng với Polygon (trước đây có tên là Matic) để giải quyết vấn đề phí giao dịch cao chót vót hiện đang tồn tại trên Ethereum. Aave cho biết họ sẽ sử dụng một cầu nối hợp đồng thông minh để chuyển các tài sản từ mạng này sang mạng khác một cách liền mạch.

“Mùa hè DeFi” năm 2020 vẫn chưa thực sự chậm lại, với gần 43 tỷ USD hiện bị khóa trong các nền tảng lending DeFi. Được xây dựng trên Ethereum, Aave, một giao thức DeFi nhắm đến cả khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức, có quy mô thị trường là 5,41 tỷ USD, khiến nó trở thành giao thức lớn thứ ba trong lĩnh vực này, theo DeFi Pulse.

Aave hợp tác với Polygon để giải quyết vấn đề tắc nghẽn Ethereum 1

Nhà sáng lập Aave, Stani Kulechov, chia sẻ:

“Phí giao dịch cao là một đặc điểm của một blockchain công cộng thành công, vì chúng xác định các tác nhân sẵn sàng trả giá thị trường để sử dụng và đảm bảo các dịch vụ phi tập trung.

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta vẫn đang đánh giá thấp tiềm năng của việc áp dụng tiền mã hóa vào các giao dịch chính thống khi phí gas không còn là 100 USD / giao dịch.”

Kulechov chỉ ra rằng mạng lưới Polygon được cung cấp bởi dịch vụ dữ liệu oracle vốn phổ biến tại thị trường DeFi, cho phép giao thức Aave duy trì tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho nguồn cấp dữ liệu giá giao thức, Kulechov chỉ ra.

Khi ra mắt, Aave Market trên Polygon sẽ tích hợp token MATIC gốc của Polygon làm tài sản thế chấp, cũng như USDC, USDT, DAI, WETH, AAVE và WBTC.

Ngoài việc tạo ra một sidechain cho phép giao dịch nhanh chóng và gần như miễn phí, hệ sinh thái ứng dụng của Polygon bao gồm các ứng dụng được cộng đồng yêu thích Aavegotchi và sàn giao dịch phi tập trung Quickswap.

Một sidechain trên Ethereum đề cập đến bất kỳ cơ chế nào cho phép các token từ mainnet lớp 1 được sử dụng an toàn trong một blockchain hoàn toàn riêng biệt nhưng vẫn được chuyển trở lại chuỗi ban đầu nếu cần.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: