Giá XRP chạm ngưỡng 1 USD khi SEC “thất thế” trước Ripple

0704-coin68-gia-xrp-2

Ripple đang có những ngày tháng tràn ngập hi vọng, khi vụ kiện với SEC tiến triển thuận lợi. Và theo đà tăng của thị trường, giá XRP cũng chạm lại ngưỡng 1 USD sau 3 năm chờ đợi.

0704-coin68-gia-xrp-2
Giá XRP chạm ngưỡng 1 USD khi SEC “thất thế” trước Ripple

Như Coin68 đưa tin vào cuối tháng 1/2021, SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP vào năm 2013.

Ripple hoàn toàn phủ nhận đơn kiện của SEC, tuyên bố rằng XRP giống như Bitcoin hoặc Ethereum – cả hai đều đã được SEC phân loại là hàng hóa, nên XRP cũng là hàng hóa.

Luật sư bào chữa cho Ripple đang “vin” vào việc SEC phải mất tám năm để kiện Ripple – tin rằng có thể làm suy yếu các lý luận của SEC nếu phía Ripple có thể đưa ra tài liệu cho thấy SEC có những quyết định mâu thuẫn trong việc phân loại XRP.

Đại diện luật sư Ripple chia sẻ:

“Chúng ta cần khám phá các tài liệu này để tự vệ.”

Tuy nhiên, luật sư Dugan Bliss của SEC chỉ trích cách “soi mói” phương pháp phân loại của SEC, thay vì phải tìm cách chứng minh đợt mở bán XRP không phải là bất hợp pháp.

Trong quá trình tố tụng, Thẩm phán Mỹ cũng ghi nhận sự quan tâm đáng kể của công chúng đối với phiên điều trần, với hơn 500 cá nhân đã gọi điện qua số điện thoại công để theo dõi vụ án.

Trong khi đó, giới luật sư ngoài cuộc cũng đang theo dõi gắt gao vụ kiện này. Và có vẻ nhiều luật sư nghiêng về phía Ripple hơn.

Chẳng hạn, Luật sư Jeremy Hogan nhìn nhận:

“Giờ đây, SEC phải giải thích với Tòa án về cách một “đồng tiền kỹ thuật số” lại bị phân loại thành “chứng khoán kỹ thuật số”.”

Giá XRP đã tăng mạnh nhờ những diễn biến tích cực trong vụ kiện với SEC. XRP đã tăng lên 1 USD – quay trở lại đỉnh ATH ghi nhận cách đây 3 năm – đưa nhiều nhà đầu tư “về bờ” sau bao ngày chờ đợi.

0704-coin68-gia-xrp-1
Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: