Giới thiệu về lĩnh vực “Tài chính nhúng mã hóa” được hậu thuẫn bởi Verso Network

Lĩnh vực Tài chính nhúng mã hóa được hậu thuẫn bởi Verso Network
Lĩnh vực Tài chính nhúng mã hóa được hậu thuẫn bởi Verso Network

Theo các chuyên gia đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, lĩnh vực tài chính nhúng mã hóa đang đứng trước tiềm năng to lớn thông qua việc thúc đẩy giá trị khách hàng lên đến 2 – 5 lần. Ngày nay, có đến khoảng 90% các công ty SaaS đại chúng đang hoạt động dựa trên mô hình kênh doanh thu đăng ký. Tài chính nhúng mã hóa đang ngày càng trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ của các công ty SaaS với các sản phẩm tài chính mã hóa vượt xa thanh toán đơn thuần – từ các khoản vay, card đế dịch vụ bảo hiểm – được cung cấp trực tiếp thông qua phần mềm của họ. Xu hướng này được gọi là tài chính nhúng và nó đang đứng trước cơ hội mở ra một thị trường trị giá hàng tỷ đô la.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc trong một nền kinh tế phát triển, có thể bạn đã có kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm tài chính nhúng mã hóa trong đời sống thường ngày. Clubhouse, một ứng dụng audio streaming, hiện đã thông báo việc ứng dụng thanh toán mã hóa cho người dùng, cho phép người dùng quyên góp chỉ với một cú nhấp.

Tại sao các tổ chức phi tài chính lại thực hiện nhúng mã hóa các sản phẩm của mình?

Giả sử khách hàng SMB đang chi tiêu theo chiều dọc khoảng 1,000 USD/tháng cho phần mềm và các dịch vụ. Trong đó, mỗi tháng có khoảng 200$ được dùng chi trả cho các phần mềm truyền thống (ERP, CRM, kế toán, marketing,…) và phần còn lại là dành cho các dịch vụ tài chính (thanh toán, trả lương, séc, quyền lợi khác,…) Đối với một doanh nghiệp SaaS theo chiều dọc truyền thống, cách duy nhất để kiếm thêm doanh thu đó chính là thúc đẩy doanh số phần mềm. Điều này đã bỏ lỡ 800$ doanh thu tiềm năng còn lại từ dịch vụ tài chính cho các nhà bán lẻ khác.

Đối với giả thuyết nêu trên, một công ty SaaS theo chiều dọc có thể thêm, hoặc thậm chí là nhúng mã hóa các sản phẩm tài chính sẽ có thể đứng trước tiềm năng gia tăng gấp 5 lần doanh số bình quân khách hàng mỗi tháng, nhờ vào việc chi tiêu cho cả phần mềm lẫn dịch vụ. Việc giảm CAC trong khi tăng LTV có thể giúp cho việc bán hàng trực tiếp và nội bộ có thể tiếp cận thị trường một cách dễ dàng, đồng nghĩa với việc các công ty SaaS có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng mà không quá tốn kém chi phí.

Trên thực tế, lĩnh vực tài chính nhúng mã hóa vẫn là một giấc mơ xa vời với phần lớn dân số trên thế giới.

Một nghiên cứu của Mastercard đã hé lộ cơ hội tiềm năng thông qua việc có đến 500 triệu người trên thế giới hiện không sử dụng điện thoại di động. Ở những thị trường sơ khai này, người dùng vẫn đang làm quen với trải nghiệm sử dụng di động lần đầu tiên cũng như việc tiếp xúc với lĩnh vực tài chính số trên nền tảng di động.

Đối với các mô hình tài chính thuần túy, bao gồm nhà cung ứng bảo hiểm, quản lý tài sản hoặc dịch vụ cho vay vẫn chưa thể khai thác hết được tiềm năng to lớn của thị trường này, đơn giản là vì họ không có cách nào tiếp cận được những người dùng không có tài khoản ngân hàng. Tuy vậy, rất nhiều người dùng đang sử dụng ví điện tử, mặc dù những ví đơn thuần này lại không có chức năng cấp các khoản vay hoặc sản phẩm bảo hiểm cho người dùng.

Ý tưởng về các sản phẩm blockchain (DeFi) mang đến lợi nhuận trong ngắn hạn, vay – cho vay ngang hàng hoặc thậm chí có thể là một lựa chọn khả thi nhưng chính sự phức tạp và nhận thức hiện tại đã ngăn cản việc áp dụng hàng loạt.

Verso giải quyết vấn đề ‘ba phần’ này một cách tinh vi, cho phép các tổ chức phi tài chính khác nhau nhúng mã hóa các sản phẩm tài chính lên trên các dịch vụ và sản phẩm chính của họ một cách hợp pháp. Verso là một thị trường phi tập trung cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính tập trung.

Tham gia ngay Cộng đồng Verso Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất: Kênh thông báo | Nhóm thảo luận

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: