Bitcoin phục hồi sau tuyên bố mới nhất về thuế của chính quyền Biden với con số 0,3%

Một quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho biết chỉ 0,3% người nộp thuế ở Mỹ sẽ bị đánh thuế cao hơn đối với các khoản đầu tư của họ theo kế hoạch thuế vốn mới.

Bitcoin phục hồi sau tuyên bố mới nhất về thuế của chính quyền Biden với con số 0,3% 1

Đề xuất tăng thuế của tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào tuần trước đã nhấn chìm toàn bộ thị trường tiền mã hóa trong biển lửa. Chính quyền Biden đã bảo vệ việc tăng gần gấp đôi tiền thuế đối với những người có thu nhập cao trong lĩnh vực này.

Nguồn tin cập nhật mới nhất, một quan chức cấp cao của chính quyền Biden tuyên bố rằng chỉ 0,3% người nộp thuế ở Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng bởi mức thuế cao hơn đối với các khoản đầu tư của họ theo kế hoạch thuế vốn mới.

Theo kế hoạch của Biden, thuế suất thu nhập vốn dành cho các cá nhân giàu có sẽ tăng lên 39,6% từ mức cơ bản hiện tại là 20%. Đối với những người kiếm được từ 1 triệu USD trở lên, mức thuế cao nhất mới sẽ đi kèm với một khoản thuế phụ thu hiện có, đưa lợi tức vốn và thuế của Hoa Kỳ lên 43,4%.

Quan chức chính quyền Biden lưu ý rằng kế hoạch mới nhất quán với quan điểm tranh cử của Biden. Đó là phương pháp cải cách cơ bản các phần của quy tắc ảnh hưởng đến những người Mỹ đang sở hữu khối tài sản lớn cũng như thu nhập rất cao.

Cả thị trường tiền mã hóa và chứng khoán Hoa Kỳ đều trải qua những đợt bán tháo lớn sau đề xuất của Biden  trước khi mức thuế cao hơn được áp dụng.

Bitcoin (BTC) phải đối mặt với áp lực bán lớn, dẫn đến giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 50.000 USD, chạm mức thấp nhất là 47.500 USD. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng có những tổn thất lớn trước khi nhanh chóng phục hồi trở lại.

Xem thêm: Bitcoin bật ngược trở lại lên mốc 53.000 USD – Điều gì đang chờ đời vị vua tiền mã hóa?

Song, với tuyên bố mới với con số 0,3% có thể xem là tín hiệu tích cực sau những chuỗi ngày ảm đạm. Thị trường đã có sắc xanh trở lại với nhịp độ ổn định. Hy vọng chính quyền Biden sẽ có nhiều động thái khả quan hơn để mở rộng cánh cửa đồng thuận với tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: