Tích hợp Google Cloud và nâng cấp giao thức thổi bùng giá EOS lên một tầm cao mới

Khi các đồng coin top khác đang dần quay trở về vị thế vốn có của mình với mức tăng trưởng kinh ngạc trong tuần này, EOS cuối cùng cũng đã lên tiếng. Giá EOS đạt tầm cao mới kể từ mức giá cao nhất vào năm 2018 sau nâng cấp giao thức và sự hợp tác cùng ông lớn Google.

Tích hợp Google Cloud và nâng cấp giao thức thổi bùng giá EOS lên một tầm cao mới 1

Chỉ trong ba tháng qua, giá trị EOS đã tăng gần gấp ba lần. Song, động lực kỹ thuật mạnh mẽ kết hợp cấu trúc thị trường hiện tại cho thấy đồng coin này vẫn sẽ còn có nhiều đất diễn hơn nữa trong tăng giá.

EOS ban đầu đã gây chú ý trong cơn sốt ICO năm 2018 khi công ty mẹ là Block.one đã huy động được khoản tài trợ kỷ lục 4 tỷ USD để tạo ra phần mềm EOSIO. Vào ngày 27/1, giá EOS đã tăng 245% để đạt vùng giá cao nhất trong nhiều năm là 8,47 USD vào ngày 16/4.

Biểu đồ giá EOS/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá EOS/USDT. Nguồn: TradingView

Động lực chính cho sự tăng giá của EOS kể từ cuối tháng 1 bao gồm sự ra mắt của mô hình EOS PowerUp mới, việc phát hành EOSIO testnet nâng cao của Block.one và thông báo sự hợp tác với Google Cloud để thúc đẩy quá trình tích hợp sổ cái phân tán công nghệ với điện toán đám mây lưu trữ.

Mô hình PowerUp là giải pháp của mạng EOS đối với vấn đề phí giao dịch, hiện là một trong những vấn đề chính mà mạng Ethereum (ETH) phải đối mặt. Vào tháng 1/2021 khi EOS đã đạt được sự đồng thuận về việc tích hợp mô hình EOS PowerUp mới, được thiết kế để cải thiện việc phân bổ tài nguyên, giá EOS bắt đầu có dấu hiệu tích cực.

Chắc hẳn chúng ta còn nhớ trong quá khứ, EOS đã đánh mất đến 80% số người dùng dApp. Nền tảng dần niềm tin từ người dùng như thế nào, kể từ đó giá EOS cũng bị ảnh hưởng không kém.

Bản phát hành EOSIO testnet mới là một trong những bản phát hành quan trọng nhất ra mắt của Block.one kể từ khi giao thức này ban đầu được khởi chạy vào năm 2018. Đồng thời mang lại sự tự tin cho các thành viên cộng đồng, những người lo ngại về sự kiện CTO Dan Larimer thông báo rời khỏi Block.one – công ty đặt nền tảng cho blockchain EOS.

Cuối cùng, cú bắt tay với Google Cloud để thảo luận về sự hợp tác của với EOSIO, giúp cách mạng hóa việc tích hợp công nghệ sổ cái phân tán với điện toán đám mây đã thật sự giúp EOS bùng nổ.

Trước đây, Google Cloud từng tham gia cộng đồng blockchain EOS vào năm 2020, nhưng chỉ là dừng lại với vai trò cơ bản, chưa thật sự đào sâu vào nền tảng.

Có mối quan hệ tích cực như vậy với một nền tảng dưới sự bảo trợ của Google đã giúp EOSIO gia tăng hiệu suất mạnh mẽ hơn. Có thể nói việc sở hữu cái tên Google trong quan hệ đối tác sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức lớn  bị hấp dẫn hơn trong việc tiếp cận hệ sinh thái EOS.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: