Phí giao dịch Bitcoin tăng lên 47 USD khi thị trường đổ máu

Gần 130.000 giao dịch Bitcoin đang nằm trong trạng thái chờ xác nhận.

Phí giao dịch Bitcoin tăng lên 47 USD khi thị trường đổ máu
Phí giao dịch Bitcoin tăng lên 47 USD khi thị trường đổ máu

Biểu đồ giá nhấp nháy các con số màu đỏ và tỷ lệ phần trăm giảm mạnh hôm qua sau khi Bitcoin giảm 15% xuống mức thấp về vùng 50.000 USD. Đối với nhiều người, đây là ngày để thoát ra khỏi thị trường. Cuộc “di cư” này đã gây ra tắc nghẽn giao thông trên chuỗi khối Bitcoin.

Gần 130.000 giao dịch đang chờ xác nhận trên blockchain theo dữ liệu của Johoe-Hoenicke. Và phí giao dịch trung bình của Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất trong 4 tháng là 46,88 USD, tăng hơn 200% kể từ ngày 04/04, khi phí giao dịch trung bình là 15,56 USD.

Nhà phân tích chuỗi khối David Gerard đã đánh giá sự tắc nghẽn chưa từng có này đối với những người hold Bitcoin đang chạy “đến các lối thoát”.

Ông Darius Sit của QCP Capital, cho rằng vụ tai nạn do có tin đồn rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ sắp theo dõi theo các tổ chức tài chính lớn về vấn đề rửa tiền mã hóa. Nếu tin đồn đó trở thành sự thật, các nhà giao dịch có thể bán tiền mã hóa của họ vì sợ rằng giá có thể giảm xuống thấp hơn nữa.

Làm mọi thứ tồi tệ hơn là tình trạng mất điện ở Tân Cương của Trung Quốc, một điểm nóng khai thác Bitcoin. Ít thợ đào Bitcoin hoạt động hơn gây áp lực tăng giá đối với phí giao dịch trung bình.

Tỷ lệ băm (hashrate) của Bitcoin đã giảm từ 145 exahash vào ngày 16/04 xuống 105 exahash một ngày sau đó. Theo BitinfoCharts, hiện tại nó đang ở tốc độ 120 exahash một giây.

Trong khi một số nhà giao dịch chạy theo lối thoát này, những người khác chắc chắn coi sự sụp đổ của ngày hôm nay là một cơ hội để mua Bitcoin với giá hời. Rốt cuộc thì thùng rác của một người cũng là kho báu của người khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: