Uniswap triển khai V3 cho 4 testnet ETH, lần đầu tiên khối lượng giao dịch tuần vượt 10 tỷ USD

Sàn giao dịch DEX hàng đầu thế giới đã thực hiện một bước tiến lớn khi triển khai các hợp đồng của mình cho cả bốn testnet của Ethereum. Đồng thời, đạt kỷ lục khối lượng giao dịch hàng tuần vượt qua 10 tỷ USD, chứng tỏ hiệu suất hoạt động phi thường của nền tảng.

Uniswap triển khai V3 cho 4 testnet ETH, lần đầu tiên khối lượng giao dịch tuần vượt 10 tỷ USD 1

Uniswap đã lập kỷ lục về khối lượng giao dịch hàng tuần mới vào ngày 20/4 với các giao dịch tích lũy vượt quá 10 tỷ USD trong bối cảnh bùng nổ tài chính phi tập trung đang diễn ra.

CEO Uniswap – Hayden Adams, cũng đã thông báo với một biểu đồ đi kèm cho thấy khối lượng tăng 25,7% hàng tuần. Nếu Uniswap quản lý để duy trì tốc độ hiện tại, sàn giao dịch sẽ xử lý hơn 500 tỷ USD giao dịch trong một năm.

Bên cạnh đó, Uniswap đã tiến một bước gần hơn đến việc ra mắt phiên bản V3, tham vọng giành lại “ngôi vương” DEX và DeFi, nền tảng vừa tiến hành thực hiện thành công các hợp đồng thông minh V3 cho các mạng thử nghiệm Ethereum.

Trong một thông báo ngày 21/4, Uniswap Labs xác nhận rằng các hợp đồng thông minh V3 của giao thức đã được triển khai cho tất cả 4 testnet chính của Ethereum là Ropsten, Rinkeby, Kovan và Goerli.

Uniswap V3 cung cấp ba mức phí riêng biệt cho mỗi sự biến động của cặp giao dịch, ở mức 0,05%, 0,30% và 1,00%, đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại tổn thất bất chợt cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Mặc dù vướng phải vấn đề phí Ethereum đắt đỏ, đối thủ PancakeSwap tuyên chiến với Ethereum trên mặt trận DEX, hiện trung bình khoảng 67,86 USD cho một giao dịch hoán đổi token trên Uniswap theo Etherscan, Uniswap vẫn tiếp tục thu hút khối lượng giao dịch cao với sức hấp dẫn của nền tảng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: