Polkaswitch: Biên giới tiếp theo cho giao dịch chuỗi chéo (cross-chain)

Polkaswitch: Biên giới tiếp theo cho giao dịch chuỗi chéo (cross-chain) 1

Các công nghệ mới đã xuất hiện trên các blockchain khác nhau, tạo ra rất nhiều lựa chọn cho người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới. Chủ yếu trong năm ngoái, các nhà giao dịch hầu như bị giới hạn trong việc giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum – nhưng những ngày đó đã qua lâu rồi. Polkaswitch đang tạo nên nhiều sự chú ý như một thứ gì đó to lớn tiếp theo trong hệ sinh thái DeFi bằng cách cách mạng hóa giao dịch chuỗi chéo và đưa nó lên một tầm cao mới.

Đây là một giao thức thanh khoản và trao đổi tài sản chuỗi chéo phi tập trung, hoạt động như một trung tâm giao dịch Blo Polkadot, Ethereum và ERC20, cho phép người dùng giao dịch với phí thấp và giao diệnliền mạch, gọn gàng giúp loại bỏ sự phức tạp khi tạo nhiều ví trên các DEX khác nhau.

Dự án hiện đang đặt nền tảng với những kỳ vọng và nâng cấp lớn trong tương lai và rất nhiều tin tức thú vị sẽ được tung ra. Đã có rất nhiều tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử và mọi người đang mong đợi để bắt đầu thử nghiệm công nghệ mới này, xem nó có tiềm năng như thế nào so với những dự án đi trước và đối thủ cạnh tranh của nó.

Polkaswitch hoạt động như thế nào?

Polkaswitch sử dụng các hợp đồng thông minh, trình chuyển tiếp và cầu nối để kết hợp tính thanh khoản trên các DEX chính (tức là Uniswap, Sushiswap, Bancor). Các thuật toán tìm ra các phương pháp tối ưu nhất để thực hiện các giao dịch và các giao dịch này được thực hiện dựa trên các lời đề nghị tốt nhất được cung cấp bởi các DEX và các nhà cung cấp thanh khoản. Quá trình này đảm bảo người dùng nhận được mức giá tốt nhất có thể và có sự lựa chọn đa dạng trong số các token có sẵn để giao dịch và đó là đề xuất giá trị quan trọng của dự án.

Dự án cũng sẽ xây dựng giao thức phi tập trung trên Moonbeam, một parachain của hợp đồng thông minh Polkadot tương thích với Ethereum, để giúp tạo điều kiện giao tiếp chuỗi chéo. Điều này cho phép dự án tận dụng lợi thế là người đầu tiên tiếp thị và thu hút người dùng mới, điều này sẽ giúp nâng nhận diện thương hiệu lên rất nhiều.

Các tính năng và lợi ích bổ sung của Polkaswitch

Polkaswitch đang tìm cách đưa một số tính năng bổ sung vào danh sách để làm dự án trở nên khác biệt:

Biểu đồ giao dịch chuyên nghiệp cực kỳ trực quan và nâng cao, cung cấp cho người dùng một số cơ chế để tạo điều kiện giao dịch của riêng người dùng. Hơn nữa, khả năng thực hiện các lệnh giới hạn mang lại cho người dùng sự thuận tiện và kiểm soát nhiều hơn.

Tương thích với MetaMask, Polkaswitch hoàn toàn không quản lý tài sản của người dùng. Tài sản của bạn thuộc về bạn chứ không phải ai khác, do đó Polkaswitch loại bỏ sự mơ hồ về quyền sở hữu với các sàn giao dịch truyền thống.

Polkaswitch có tính thanh khoản cao và nhiều tài sản để lựa chọn trong hệ sinh thái Polkadot và Ethereum. Người dùng có thể truy cập thanh khoản của các DEX khác ngay lập tức và liền mạch.

Polkaswitch đang nỗ lực đầu tư vào việc phát triển giao diện người dùng để nâng cao giao diện tổng thể, cảm nhận và trải nghiệm giao dịch. Việc này nhằm mục đích tạo ra một giao diện thanh lịch nhưng đơn giản để kết hợp và tổng hợp tất cả các dữ liệu, thị trường và token khác nhau để phù hợp với tất cả các nhà đầu tư.

Dự án cũng sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng Polkadot, củng cố bản thân dự án như một lực lượng đáng gờm trong thế giới tiền điện tử bằng cách thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ và giải pháp thế hệ tiếp theo. Một số người cho rằng Polkadot là “Ethereum killer” – nếu đúng như vậy, thì Polkaswitch còn có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Thị trường mục tiêu

Đối tượng khách hàng mà Polkaswitch đang nhắm đến và phục vụ là ai? Câu trả lời đó là những người đam mê tiền điện tử, từ nhà giao dịch bình thường cho đến các nhà giao dịch kỳ cựu và giàu kinh nghiệm, hay những người thực hiện các giao dịch với khối lượng cực lớn.

Đối với phân khúc mục tiêu này, dự án đang nhắm đến các người dùng DeFi, đặc biệt là những người giao dịch tương đối thường xuyên và có hiểu biết về thị trường tiền điện tử. Tất nhiên, Polkaswitch hy vọng rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ sử dụng nhiều hơn, điều này mở ra nhiều cơ hội hơn từ góc độ người dùng. Khi mạng lưới của nó tiếp tục phát triển và các cánh cửa cơ hội tiếp tục mở ra, khả năng này cuối cùng sẽ trở thành hiện thực.

Điều gì đang phía trước?

Vậy tương lai Polkaswitch sẽ ra sao? Hiện tại, dự án đang có rất nhiều hứa hẹn và được trông đợi cùng với các bước phát triển chính diễn ra nhanh chóng trong nhiều giai đoạn từ Q1 – Q3 2021.

Vào giữa tháng 3, Polkaswitch đã nhận được khoản vốn đầu tư 3 triệu đô la từ các công ty VC lớn để giúp xây dựng giao thức của họ, đây là một bước đệm lớn để thực sự bắt đầu hoạt động. Arrington Capital và Ascensive Assets đã phụ trách dẫn đầu sáng kiến ​​đầu tư, với sự trợ giúp thêm từ Signum Capital, LD Capital, Bitscale Capital, DFG, Skynet Trading, Gestalt Capital, Waterdrip Capital và Vendetta Capital. Các chuyên gia trong ngành là một phần quan trọng của miếng bánh giúp thúc đẩy thành công của Polkaswitch.

Quý 1 năm 2021 sẽ ra mắt testnet, phát triển giao diện người dùng / thử nghiệm UX và TGE. Trong quý 2 và quý 3 năm 2021, mọi thứ sẽ chính thức bắt đầu – ra mắt mainnet, giới thiệu người dùng và thử nghiệm beta, kiểm tra bảo mật nhiều lần, tích hợp Ethereum Bridge và ra mắt sản phẩm hoàn thiện. Tóm lại, dự án đang đặt mục tiêu sử dụng Binance Smart Chain, mở rộng quy mô layer-2 và có khả năng tích hợp với các giao thức lớp 1 chính khác.

Với rất nhiều sự phát triển đang được tiến hành và nhiều hơn thế nữa trong tương lai, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào từ dự án. Hãy nhớ theo dõi các bản cập nhật, AMA, thông báo bằng cách truy cập trang web của Polkaswitch và theo dõi dự án trên phương tiện truyền thông xã hội khác:

Telegram Việt Nam Polkaswitch

Telegram Việt Nam Thông báo Polkaswitch