Tether (USDT) trên blockchain Tron vượt mặt Ethereum, cán mốc 24 tỷ USD

Số lượng Tether (USDT) trên blockchain Tron được ghi nhận hiện đã vượt quá số lượng trên Ethereum. Điều này cho thấy nhu cầu stablecoin bùng nổ khi các nhà đầu tư đang đặt rất nhiều niềm tin vào thị trường tiền mã hóa.

Tether (USDT) trên blockchain Tron vượt mặt Ethereum, cán mốc 24 tỷ USD 1

Dữ liệu từ Tronscan.org cho thấy hiện số lượng Tether (USDT) trên blockchain Tron hoàn toàn vượt trội so với trên Ethereum. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang ưa chuộng ưu điểm phí giao dịch thấp hơn của Tron.

Số lượng USDT trên Tron và Ethereum. Nguồn: Tronscan.org
Số lượng USDT trên Tron và Ethereum. Nguồn: Tronscan.org

Tính đến ngày 14/4, tổng vốn hóa thị trường của Tether (USDT) trên Tron là 23,9 tỷ USD, so với 23,4 tỷ USD trên Ethereum.

Justin Sun, người sáng lập và CEO của Tron, tự hào nói rằng Tron có vị trí tốt để trở thành lá cờ tiên phong layer 1 toàn cầu và giao thức blockchain của tương lai.

“Khi sự phổ biến và chấp nhận tiền mã hóa cũng như blockchain tiếp tục phát triển, chúng tôi hy vọng USDT sẽ tiếp tục bùng nổ phổ biến, đặc biệt là trên TRON.”

Sự tăng trưởng của Tether (USDT) trên Tron đến khi phí giao dịch trên Ethereum vẫn cao, vấn đề tắc nghẽn mạng Ether chưa được giải quyết triệt để, khiến nhiều nhà giao dịch thất vọng, chuyển hướng stablecoin này trên Tron để giao dịch nhanh chóng và ổn định hơn.

Mặc dù bây giờ chúng ta đã có nhiều sự lựa chọn hơn khi Tether chính thức phát hành stablecoin USDT trên blockchain Solana cũng như dự định triển khai trên blockchain Polkadot và Kusama. Nhưng vẫn không thể phủ nhận Ethereum là blockchain đặt nền móng “sơ khai” cho USDT, vị thế của Ether với USDT vẫn vô cùng quan trọng.

Ethereum vừa thực hiện thành công hard fork Berlin. Với chặng đường dài phía trước để hoàn thiện một số nâng cấp khác đem đến Ethereum 2.0 hoàn chỉnh, mọi rào cản hiện tại giữa USDT và Ether sẽ được xóa bỏ, hy vọng chúng ta sẽ có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng USDT trên blockchain Ethereum.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: