DOGE vẫn chưa hạ nhiệt, lọt top các đồng coin lớn có tổng giá trị thanh lý cao nhất trong 24h

Dogecoin (DOGE) vừa lọt top các đồng coin lớn về tổng giá trị bị thanh lý trên thị trường tương lai trong 24h qua. Điều này cho thấy nhu cầu giao dịch DOGE đang tăng cao đáng kể ngay cả khi Bitcoin và Ether (ETH) phải vật lộn để phục hồi.

DOGE vẫn chưa hạ nhiệt, lọt top các đồng coin lớn có tổng giá trị thanh lý cao nhất trong 24h 1

Dựa vào xu hướng và các số liệu khác nhau, chẳng hạn như độ bao phủ truyền thông xã hội, khối lượng giao dịch và thanh khoản trên thị trường tương lai, đều cho thấy DOGE vẫn là một trong những đồng tiền mã hóa được giao dịch nổi bật nhất trên thị trường toàn cầu.

Mặc dù ngày DogeDay “thảm họa”: Giá DOGE giảm 22,5%, hội nhà chó cũng “cụp đuôi” là kết quả bất chấp mọi nỗ lực đến từ bàn tay của Elon Musk và tên lửa SpaceX trong bối cảnh Bitcoin đang trong tâm bão, các nhà đầu tư vẫn giao dịch DOGE vô cùng thường xuyên.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của DOGE trên tất cả các sàn giao dịch cao hơn hầu hết các đồng coin hàng đầu thị trường. Trong 24h qua, DOGE đã ghi nhận 11,5 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày. Trong cùng thời gian, Cardano (ADA), Binance Coin (BNB) và XRP đều thấp hơn DOGE mặc dù có vốn hóa thị trường lớn hơn.

Không những thế, tổng giá trị tài sản bị thanh lý trên thị trường tương lai của DOGE chỉ xếp sau Bitcoin, ETH và XRP với 52.75 triệu USD thanh lý. Điều này cho thấy sức hấp dẫn từ Dogecoin vẫn rất lớn, một phần không nhỏ trong sự phấn khích tột độ này có thể đến từ dòng người mới tham gia trong giai đoạn thị trường tăng giá.

Tổng giá trị thanh lý tiền mã hóa. Nguồn: Bybt
Tổng giá trị thanh lý tiền mã hóa. Nguồn: Bybt

Ngoài nhu cầu về DOGE ngày càng tăng từ các nhà đầu tư mới, dữ liệu từ The Tie cho thấy các chỉ số truyền thông xã hội được “ưu ái” cho DOGE cũng dần tăng lên.

Mức độ tâm lý trung bình (DOGE). Nguồn: The Tie
Mức độ tâm lý trung bình (DOGE). Nguồn: The Tie

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng tác động đến giá của DOGE. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, cộng đồng Dogecoin đang cực kỳ mạnh mẽ trên Reddit như thế nào, đặc biệt sau sự kiện nhóm WallStreetBets vào đầu tháng 2/2021.

Dựa vào biểu đồ trên, sự thu hút về mặt tâm lý lạc quan của DOGE với các nền tảng truyền thông đều tăng vượt bậc. Không khỏi hoài nghi khi ngay cả tỷ phú Elon Musk, Mark Cuban hay đến những nghệ sĩ nổi tiếng khác đều bị thu hút bởi đồng coin này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: