Phim hoạt hình The Simpsons dự báo giá Bitcoin “lên vô cực”

Phim hoạt hình The Simpsons dự báo giá Bitcoin
Dòng tít thông báo giá Bitcoin đạt đến "vô cực" trong The Simpsons

Series phim hoạt hình The Simpsons nổi tiếng của Mỹ đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin chuẩn bị lên đến “vô cực”, trong khi đồng đô la Mỹ thì “chia 4”.

Phim hoạt hình The Simpsons dự báo giá Bitcoin "lên vô cực"
Phim hoạt hình The Simpsons dự báo giá Bitcoin “lên vô cực”

Trong tập phim mới nhất vào ngày 12/04, mang tên “Burger Kings”, gia đình Simpsons đã quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán. Trong lúc kiểm tra tin tức thị trường qua bản tin tài chính “Crazy Cash”, người xem có thể bắt gặp dòng thông báo rằng giá Bitcoin đã chạm mốc “vô cực”.

Các dự báo khác gồm giá trị đồng đô la Mỹ (USD) đã chia 4 – ám chỉ việc nước Mỹ trong năm qua đã in thêm đến hơn 3,5 nghìn tỷ USD để vực dậy nền kinh tế; cổ phiếu GameStop (GME) tăng 1 nghìn tỷ USD để rồi ngay lập tức giảm 2 nghìn tỷ USD – châm biếm cơn sốt đầu cơ GME hồi đầu năm nay; và một dòng tiêu đề “cà khịa” Tesla: “Nếu đã đắn do thì chứng tỏ bạn không đủ tiền mua”.

Phim hoạt hình The Simpsons dự báo giá Bitcoin "lên vô cực"
Dòng tít thông báo giá Bitcoin đạt đến “vô cực” trong The Simpsons

Đây cũng không phải là lần đầu tiên tiền mã hóa xuất hiện trên The Simpsons. Hồi đầu năm 2020, series hoạt hình này đã có hẳn một tập phim lấy chủ đề về Bitcoin, lý giải chi tiết cho người xem về cách thức hoạt động của công nghệ sổ cái phân tán.

Việc một lần nữa Bitcoin được Gia đình Simpsons nhắc đến còn tỷ lệ thuận với biến động giá trị của đồng tiền này, cũng như cho thấy mức độ nhận thức về tiền mã hóa đã cao hơn. Thật vậy, trong ngày 12/04, giá BTC đã có lúc tăng lên đến tận $61,300 theo chiều đi lên của thị trường, song vẫn chưa thể vượt quá mức đỉnh cao nhất mọi thời đại ở $61,800.

Chưa hết, nhiều người còn tự tin vào khả năng “tiên tri” về giá Bitcoin của The Simpsons. Trong lịch sử phát sóng của mình, gia đình Simpsons đã có nhiều lần dự đoán chính xác đến kinh ngạc, từ việc ông Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ, kết quả Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ, việc Disney mua lại 20th Century Fox , plot twist mùa 8 của Game of Thrones và sự phổ biến của đồng hồ thông minh, gọi video cùng tự động sửa lỗi chính tả.

The Simpsons cũng không phải là series phim truyền hình duy nhất đề cập đến Bitcoin trong thời gian qua. Trong tập 3 của loạt phim Falcon and the Winter Soldier của Marvel Studio, hai nhân vật Sam Wilson và Bucky Barnes khi bị truy nã ở thành phố tội phạm Madripoor đã được treo thưởng lên lên đến 1.000 BTC. Lấy bối cảnh thế giới vào năm 2023, loạt phim mới nhất trong vũ trụ MCU đã ủng hộ giả thuyết Bitcoin được sử dụng rộng rãi trong tương lai không xa.

Phim hoạt hình The Simpsons dự báo giá Bitcoin "lên vô cực"
Bitcoin xuất hiện trong Tập 3 của Falcon and The Winter Soldier

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: