Bitcoin lần đầu tiên lịch sử giữ cột mốc vốn hóa trên 1.000 tỷ USD trong 10 ngày liên tiếp

bitcoin-btc
bitcoin-btc

Bitcoin đã chinh phục thành công mức vốn hóa 1.000 tỷ USD, nhưng sau khi bị gián đoạn và điều chỉnh liên tục, Bitcoin lại không giữ được sự ổn định tại mức này. Tuy nhiên kể từ thời điểm hồi phục vững chắc vào cuối tháng 3, cột mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD đã được BTC duy trì trong 10 ngày liên tiếp tính đến hiện tại.

Bitcoin lần đầu tiên lịch sử giữ cột mốc vốn hóa trên 1.000 tỷ USD trong 10 ngày liên tiếp 1

Hơn 10% nguồn cung BTC đã được di chuyển trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin là 1.000 tỷ USD kể từ ngày 26/3, cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ trong phạm vi giá trung bình và trên 50.000 USD.

Theo báo cáo ngày 5/4 từ nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Glassnode, đây là lần đầu tiên Bitcoin giữ được mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD trong hơn một tuần. Đây là một dấu hiệu tín nhiệm mạnh mẽ đối với BTC và toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Biểu đồ giá Bitcoin trong 14 tuần. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ giá Bitcoin trong 14 tuần. Nguồn: Glassnode

Vốn hóa thị trường của Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ cột mốc 1.000 tỷ USD vào ngày 19/2, nhưng nhanh chóng giảm xuống trong 17 ngày sau đó. BTC đã trở lại mức này vào ngày 9/3, nhưng một đợt điều chỉnh khác đã làm giảm vốn hóa của Bitcoin trở lại 950.000 USD.

Glassnode cũng đã chỉ ra phân tích phân phối giá thực tế UTXO của Bitcoin (URPD), để hiển thị khối lượng đáng kể gần đây trên mức vốn hóa 1.000 tỷ cho BTC. Chỉ số URPD cho thấy khối lượng giao dịch trên chuỗi được nhóm thành các cụm giá, tạo thành một chuỗi tương đương. Khi một khối lượng lớn được giao dịch trong một vùng giá cụ thể, nó có khả năng hình thành một mức hỗ trợ (hoặc kháng cự) mạnh mẽ.

Biểu đồ URPD Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ URPD Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Biểu đồ trên cho thấy với vùng giá hiện tại vẫn còn rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, độ khó khai thác Bitcoin (lại) đạt mức cao nhất trong lịch sử, điều này khiến cho nguồn cung dần cạn kiệt, thợ đào ngừng bán chuyển sang tích lũy, báo hiệu giá BTC sẽ tăng tiếp tục trong thời gian tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: