Giá XRP tăng tốc khi Ripple có lợi thế trong vụ kiện với SEC

0504-coin68-gia-xrp-2
0504-coin68-gia-xrp-2

Giá XRP đã vượt ngưỡng 0,6 USD lần thứ hai trong năm nay sau khi Ripple giành được quyền giữ kín các email riêng tư trong vụ kiện đang diễn ra với SEC Mỹ.

0504-coin68-gia-xrp-2
Giá XRP tăng tốc khi Ripple có lợi thế trong vụ kiện với SEC

Như Coin68 đưa tin vào cuối tháng 1/2021, SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP.

Vào ngày 31/3, thẩm phán New York đã ra lệnh cho Ripple niêm phong 4 tài liệu giao dịch. Tuy nhiên, các luật sư bào chữa cho Ripple đã thuyết phục được thẩm phán giảm xuống chỉ còn 2 email.

Tài liệu được giảm đầu tiên là email giữa CEO Ripple Brad Garlinghouse với một người ẩn danh về Rippleworks – bộ phận VC phi lợi nhuận của công ty. Tài liệu thứ hai là giữa các bên ẩn danh thảo luận về quyền kiểm soát của Ripple đối với đồng XRP.

Còn hai email Ripple vẫn phải nộp cho giới chức quản lý là email chứa thông tin tài chính cá nhân của nhà đồng sáng lập Chris Larsen và email chia sẻ chiến lược của công ty với các nhà đầu tư vòng private.

Về phía mình, luật sư của Ripple rõ ràng vẫn muốn cắt giảm hết hai tài liệu còn lại.

“Tất cả bốn tài liệu đều không phải là tài liệu tư pháp và không được quyền công khai.”

Tuy vậy, diễn biến tích cực nghiêng về phe của Ripple đã làm giá XRP khởi sắc. XRP hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 0,7 USD, đã tăng gần 20% trong vòng 24 giờ qua.

0504-coin68-gia-xrp-1
Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: