Onyx độ Lamborghini Aventador S theo phong cách bản hiệu suất cao SVJ

[ad_1]

Mặc dù Aventador đang đi đến những năm tháng cuối cùng của vòng đời, nhưng chiếc siêu xe mang động cơ V12 của Lamborghini vẫn còn được nhiều nhà độ chăm chút, đặc biệt là Onyx. Mới đây, hãng độ xe chuyên độ những mẫu xe sang đã ra mắt một bản độ đặc biệt cho Aventador S có tên SX, lấy cảm hứng từ phiên bản hiệu suất cao Aventador SVJ vừa ra mắt cách đây không lâu.

Onyx độ Lamborghini Aventador S theo phong cách bản hiệu suất cao SVJ 1

Ở bản độ này, phần đuôi xe là nơi được Onyx nâng cấp nhiều nhất trong khi đầu xe chỉ được nâng cấp nhẹ. Phía trước, Onyx chỉ trang bị cho đầu xe một líp carbon phía dưới cản, cùng hai miếng ốp bên hông. Nắp capo được thay thế hoàn toàn, nắp mới sở hữu những đường cắt cùng hốc gió khá giống với Aventador SVJ.

Onyx độ Lamborghini Aventador S theo phong cách bản hiệu suất cao SVJ 2

Ở đuôi xe, Onyx tạo cho Aventador S một thiết kế mới, hầm hố với những đường cắt xẻ cùng bộ khuếch tán lớn phía dưới. Dễ dàng thấy được, bộ khuếch tán này khá giống với Centenario của chính Lamborghini. Phía trên, Onyx trang bị cho xe một cánh gió cố định cỡ lớn với thiết kế giống cánh gió trên SVJ nhưng được gắn ở giữa thay vi được gắn hai bên. Cuối cùng, nắp động cơ cũng được thay thế bằng nắp mới, bộ khung bên ngoài được làm bằng vật kiệu carbon nhẹ, giống với những chi tiết khác của gói độ và bên trong làm bằng kính cường lực thiết kế vô cùng đẹp mắt.

Onyx độ Lamborghini Aventador S theo phong cách bản hiệu suất cao SVJ 3

Onyx cũng nâng cấp nhẹ hai bên sườn xe với phần ốp và ốp gương được làm bằng vật liệu carbon. Xe sử dụng bộ mâm 6 chấu có thiết kế đặc biệt, được sơn màu đồng, sử dụng ốc khóa tâm giống với những mẫu xe hiệu suất cao khác trên thị trường.

Onyx độ Lamborghini Aventador S theo phong cách bản hiệu suất cao SVJ 4

Trên gói độ này, Onyx không can thiệp vào động cơ của xe, điều này có nghĩa, chiếc Lamborghini Aventador SX này vẫn sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít đặc trưng của dòng Aventador. Động cơ này sản sinh công suất cực đại 730 mã lực cùng 609 Nm mô-men xoắn khi được trang bị trên Aventador S. Sức mạnh này được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số tự động, ly hợp đơn (ISR) 7 cấp, nhờ đó, Aventador S có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Onyx độ Lamborghini Aventador S theo phong cách bản hiệu suất cao SVJ 5

Hãng độ Onyx hiện vẫn chưa cho biết số lượng Aventador SX cùng giá bán của mẫu xe độ này. Lamborghini Aventador S là mẫu xe nâng cấp giữa vòng đời của Aventador, được Lamborghini bán với giá khởi điểm từ 417.650 Đô-la. Tại Việt Nam, giá bán cho mẫu siêu xe này ở mức trên 40 tỷ đồng.

Onyx độ Lamborghini Aventador S theo phong cách bản hiệu suất cao SVJ 6

Theo Carscoops

[ad_2]
Car passion